Print Thứ Tư, 03/02/2021 23:42 Gốc

Nhiều người theo dõi thai sản và dự định sinh con ở Bệnh viện phụ sản Hải Phòng đang hy vọng bệnh viện này sớm hoạt động trở lại.

Thông tin từ UBND TP. Hải Phòng cho biết, đến 7 giờ ngày 3.2, 1.159/1.159 mẫu xét nghiệm liên quan đến Bệnh viện phụ sản Hải Phòng và trường hợp liên quan đến Bệnh viện phổi Hải Phòng đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, lúc 15 giờ 30 ngày 1.2, Sở Y tế TP. Hải Phòng tiếp nhận thông tin có người mắc Covid-19 từng đưa vợ tới sinh tại Bệnh viện phụ sản Hải Phòng, thời gian từ ngày 23 – 27.1. Ngày 1.2, Bệnh viện phụ sản Hải Phòng đã dừng đón tiếp bệnh nhân để truy vết người liên quan đến ca nhiễm Covid-19 này.

Bệnh viện phụ sản Hải Phòng hy vọng được sớm đón bệnh nhân trở lại. ẢNH L.T.

Đến nay, khi có kết quả xét nghiệm âm tính kể trên, nhiều người theo dõi thai sản và dự định sinh con ở Bệnh viên phụ sản Hải Phòng hy vọng bệnh viện sớm được đón bệnh nhân trở lại.

Lãnh đạo Bệnh viện phụ sản Hải Phòng cũng lo lắng với việc bệnh viện phải tạm dừng đón bệnh nhân. Theo vị này, tất cả các mẫu xét nghiệm ở bệnh viện đều đã âm tính. Vì vậy, bệnh viện không phải là ổ dịch mà chỉ là nơi truy vết.

Lãnh đạo Bệnh viện phụ sản Hải Phòng đề nghị cho các bệnh nhân ở các khoa mà người nhiễm Covid-19 chưa đến, được xuất viện. Bên cạnh đó, lãnh đạo bệnh viện cũng cho rằng nên để bệnh viện tiếp đón những trường hợp cấp cứu vì những biến chứng sản khoa thường diễn biến nhanh, nguy hiểm.

Trao đổi với Thanh Niên về vấn đề này, bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hải Phòng, cho biết: “Trong ngày hôm nay, ngành y tế TP. Hải Phòng sẽ tiếp tục truy vết và xét nghiệm các trường hợp đã đến khám rồi xuất viện ở Bệnh viện phụ sản Hải Phòng. Nếu kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 là âm tính hết thì chúng tôi sẽ lên phương án hoạt động cho Bệnh viện phụ sản Hải Phòng và xin ý kiến Bộ Y tế về việc đó”.

Về những lo lắng của thai phụ và bệnh nhân, bà Phạm Thu Xanh khẳng định: “Trước mắt, những thai phụ có yếu tố dịch tễ (đến thăm khám và điều trị tại Bệnh viện phụ sản Hải Phòng hoặc về từ vùng dịch) thì sẽ đi khám, sinh nở ở Bệnh viện đa khoa Kiến An. Những thai phụ, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ thì đến các viện sản khác ở Hải Phòng“.

Lê Tân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bao giờ Bệnh viện phụ sản Hải Phòng được đón bệnh nhân trở lại?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác