Print Thứ Năm, 04/07/2019 08:57

Bão số 2 đổ bộ vào Hải Phòng lúc 1h đêm ngày 4.7 với cường độ cấp 7-8, gió giật cấp 10, sau khoảng 2 tiếng thì chuyển thành áp thấp, thiệt hại không đáng kể.

Sáng ngày 4.7, ông Phạm Văn Lập, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng – cho biết: Cơn bão số 2 đã đổ bộ vào Hải Phòng lúc hơn 1h sáng ngày 4.7 với cường độ cấp 8-9, gió giật cấp 10, gây mưa to. Tuy nhiên, do lúc bão đổ bộ vào lúc đó thủy triều xuống thấp, nên cũng không ảnh hưởng đến đê kè ven biển. Bão đổ bộ đến khoảng 3h30 – 4h sáng thì suy yếu thành áp thấp. “Cơ bản, bão không ảnh hưởng lớn đến Hải Phòng. Thiệt hại chủ yếu là một số cây xanh nhỏ bị đổ. Hiện nhân viên môi trường đô thị đang cắt bỏ, dọn dẹp” – ông Lập nói.

Ông Hoàng Xuân Minh, Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: Sau khi bão tan, lúc 7h sáng nay, gió vẫn còn lớn nhưng Đồ Sơn không thiệt hại gì đáng kể.

Ông Hoàng Trung Cường – PCT UBND huyện Cát Hải – cho biết: Tại đảo Cát Bà và Cát Hải, mưa bão chỉ làm bật gốc một số cây xanh loại nhỏ mới trồng, thiệt hại không đáng kể. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện bị cấm từ chiều hôm trước, nên đầu giờ sáng hôm hay, hàng ngàn công nhân của Cty Vinfast và một số đơn vị khác bị tắc bến này cầu, không sang Cát Hải làm việc được. Dự kiến, trong sáng nay sẽ bỏ lệnh cấm cầu.

Sau đây là một số hình ảnh đường phố Hải Phòng sau bão:

Pa nô biển hiệu bị gió giật đổ trên đường Lê Hồng Phong – ảnh LT

 

Cây gãy trên đường Minh Khai

 

Công nhân môi trường dọn dẹp cây đổ sau bão

Mai Chi
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bão đổ bộ vào Hải Phòng, suy yếu thành áp thấp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác