Print Thứ Năm, 10/10/2019 08:00

Chiều 9/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cùng đại diện lãnh đạo các ngành chức năng và địa phương kiểm tra tình hình thực hiện các dự án: Tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Hàn – QL.37; Tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Đăng – QL.37 và công tác chuẩn bị cho Lễ khánh thành tuyến đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục, huyện Vĩnh Bảo.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Xuân Bình yêu cầu huyện Tiên Lãng phối hợp với BQLDA lên kế hoạch tháo dỡ, bàn giao mặt bằng của một số hộ dân đã nhận tiền.

Theo báo cáo của Ban quản lý dự án, liên quan đến tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Hàn – QL.37, hiện công tác GPMB phía huyện Tiên lãng còn vướng 06 hộ, phía huyện Vĩnh Bảo còn 38 hộ; tuyến đường từ ngã ba Đoàn Lập – cầu Đăng – QL.37 còn vướng 04 hộ của huyện Tiên Lãng và 11 hộ của huyện Vĩnh Bảo. Ban Quản lý dự án đề nghị các địa phương tích cực công tác tuyên truyền vận động các hộ sớm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công, đối với các hộ đã nhận tiền rồi cần khẩn trương tháo dỡ vật kiến trúc để bàn giao mặt bằng.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình cho rằng, đến thời điểm hiện tại việc thực hiện các cam kết theo kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại cuộc kiểm tra mới đây là không đảm bảo yêu cầu.

Đối với các kiến nghị của các hộ dân có đất thu hồi, Chủ tịch UBND thành phố đã họp nhiều lần, trực tiếp kiểm tra cụ thể, qua đó xác định kiến nghị của các hộ dân là không có cơ sở để giải quyết. Vì vậy, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu các địa phương cần vào cuộc rà soát, khẩn trương ban hành các Quyết định cưỡng chế thu hồi đất theo quy định, dứt khoát không thể vì vướng mắc mặt bằng của một số hộ dân mà gây ảnh hưởng chung đến toàn tuyến.

Phó Chủ tịch đề nghị Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu tập trung nhân lực, máy móc, thiết bị đẩy nhanh tiến độ thi công. Đồng thời, yêu cầu huyện Tiên Lãng phối hợp với Ban Quản lý dự án lên kế hoạch tháo dỡ vật kiến trúc, bàn giao mặt bằng đối với một số hộ dân đã nhận tiền để đảm bảo tiến độ chung của toàn tuyến.

Kiểm tra tại tuyến đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ khánh thành tuyến đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục (huyện Vĩnh Bảo), thay mặt lãnh đạo thành phố Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Xuân Bình ghi nhận và biểu dương Ban Quản lý dự án, các cơ quan đơn vị, địa phương đã nỗ lực phối hợp thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố trong quá trình triển khai dự án và hoàn thành các hạng mục để chuẩn bị khánh thành đưa vào khai thác.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho người và các phương tiện lưu thông trên tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực giao Sở Giao thông vận tải duy trì việc phân luồng, phân tuyến, lắp đặt biển báo, chỉ dẫn, vạch kẻ đường…Phó Chủ tịch  cũng  lưu ý, cần phải lắp đặt thêm hệ thống cảnh báo giao thông tại một số điểm ngã tư giao cắt lớn chưa thấy có trong thiết kế để đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tuyến đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục chuẩn bị khánh thành vào ngày 13/10/2019.

Đối với huyện Vĩnh Bảo chuẩn bị mọi điều kiện nhằm bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại địa điểm tổ chức Lễ khánh thành; kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm vỉa hè dọc tuyến làm nơi tập kết, buôn bán vật liệu xây dựng; thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường hai bên đường… nếu để xảy ra vi phạm thì lãnh đạo địa phương sẽ phải chịu trách nhiệm, Phó Chủ tịch Thường trực nhấn mạnh.

Minh Hảo

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bảo đảm tuyệt đối các điều kiện về an toàn giao thông khi đưa vào khai thác tuyến đường nối từ cầu Lạng Am đến cầu Nhân Mục, huyện Vĩnh Bảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác