Print Thứ Bảy, 26/01/2019 20:36


 
(Ảnh minh họa)

Nhằm bảo đảm an toàn thông tin trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2018, UBND thành phố vừa có Văn bản yêu cầu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, UBND các quận, huyện cùng các đơn vị liên quan chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hổng trên hệ thống, tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin của cơ quan, tổ chức mình.

Tăng cường theo dõi, giám sát, phát hiện sớm các nguy cơ, dấu hiệu tấn công mạng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh. Cử cán bộ kỹ thuật trực theo dõi, giám sát liên tục hệ thống trong kỳ nghỉ. Nếu phát hiện có dấu hiệu của các chiến dịch tấn công mạng, ngay lập tức thông báo về cơ quan chức năng liên quan của Bộ thông tin và Truyền thông là Cục An toàn thông tin, VNCERT để có biện pháp xử lý kịp thời, giảm thiểu thiệt hại. Mặt khác phải thường xuyên cập nhật thông tin cảnh báo, khuyến nghị về an toàn thông tin được chia sẻ trên Hệ thống Phân tích và chia sẻ nguy cơ tấn công mạng Việt Nam.

UBND thành phố giao Sở thông tin và Truyền thông chủ động theo dõi, giám sát và hướng dẫn các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương, đơn vị liên quan thực hiện.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, qua theo dõi giám sát trên không gian mạng cho thấy, thời gian gần đây tình hình tấn công mạng tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, các vụ tấn công mạng tăng mạnh về quy mô, số lượng cũng như mức độ nguy hiểm. Thống kê từ Hệ thống phân tích và chia sẻ nguy cơ tấn công mạng Việt Nam do Cục An toàn thông tin vận hành, sơ bộ cho thấy: tại Việt Nam trong thời gian qua có hơn 5.000 cuộc tấn công lừa đảo (Phishing); trên 250 website bị tấn công thay đổi giao diện (Deface); gần 1000 website bị tấn công, cài mã độc; khoảng 4,7 triệu địa chỉ IP của Việt Nam thường xuyên nằm trong các mạng botnet lớn… Và trên thực tế những năm trở lại đây, càng vào những dịp nghỉ lễ hay dịp diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước thì tình hình an toàn thông tin càng có những diễn biến phức tạp.

Minh Hảo – haiphong.gov.vn 25/8/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bảo đảm tuyệt đối an toàn thông tin trong kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2018
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác