Print Thứ Hai, 09/03/2020 16:40 Gốc

Trước tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, chiều 9/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình, Tổ trưởng Tổ Thông tin, tuyên truyền thành phố chủ trì cuộc họp với các ủy viên Tổ công tác nghe báo cáo công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Qua nghe báo cáo của các cơ quan chức năng về công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Thường trực đánh giá hệ thống chính trị của thành phố đã vào cuộc một cách đồng bộ và quyết liệt, làm hết sức trách nhiệm vì sức khỏe của người dân và vì sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố, góp phần không nhỏ vào công cuộc phòng chống dịch của cả nước.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình yêu cầu thông tin về công tác phòng chống dịch Covid-19 phải được cung cấp kịp thời, đầy đủ và chính xác tới các cơ quan báo chí và người dân thành phố.

Phó Chủ tịch Thường trực ghi nhận và biểu dương các cơ quan báo chí của địa phương cùng với các cơ quan báo chí TW trên địa bàn thành phố đã bám sát công tác chỉ đạo của Chính phủ cũng như của UBND thành phố đã làm rất tốt công tác thông tin tuyên truyền, truyền tải được sự quyết liệt trong công tác phòng chống dịch để từ đó góp phần quan trọng giúp nhân dân nhận thức đầy đủ về dịch Covid-19, qua đó có hành động, ứng xử phù hợp, để không chủ quan song cũng không hoang mang trước dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Thường trực cũng đánh giá cao Sở Y tế trong thời gian vừa qua, bên cạnh việc tập trung cao cho công tác chuyên môn phòng chống dịch bệnh, ngành cũng đã tích cực chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và người dân thành phố, để người dân hiểu rõ về dịch bệnh và chủ động có biện pháp phòng, chống.

Để công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 được hiệu quả và kịp thời, Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị người phát ngôn của Sở Y tế phối hợp cùng với người phát ngôn của thành phố chịu trách nhiệm, chủ động cung cấp thông tin kịp thời cho các cơ quan thông tin đại chúng và nhân dân thành phố theo quy chế. Đồng thời, thiết lập quy trình xử lý thông tin, xác định rõ đầu mối cung cấp thông tin và nhận thông tin, trong trường hợp cần thiết đề xuất tổ chức họp báo. Mặt khác, đồng chí cũng lưu ý, cần phải kịp thời phát hiện ngăn chặn và xử lý nghiêm những đối tượng thông tin sai lệch về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

Thành phố Hải Phòng luôn quyết liệt, chủ động cảnh giác cao độ để xử lý những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bảo đảm cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời chính xác, khách quan tới người dân và công luận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh kết luận chỉ đạo tại cuộc họp.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bảo đảm cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời tới người dân và công luận
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác