Print Chủ Nhật, 12/01/2020 10:56 Gốc

Sáng 11/1, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp xuân Canh Tý 2020. Đồng chí Lê Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng dự có các đồng chí: Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các cơ quan báo chí và đông đảo phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Đánh giá về tình hình hoạt động báo chí, đồng chí Đào Khánh Hà Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, năm 2019 công tác tuyên truyền báo chí trên địa bàn thành phố được triển khai toàn diện, có sự đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, đồng thời đảm bảo định hướng thông tin lãnh đạo, chỉ đạo. Hoạt động của báo chí trên địa bàn thành phố có nhiều nét mới, sáng tạo, chuyển tải sinh động các chủ trương của Đảng, Nhà nước và Thành ủy đến với các tầng lớp nhân dân thành phố. Các cơ quan báo chí đã tập trung thông tin tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng; việc triển khai thực hiện Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị; các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Hải Phòng thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; cùng những chủ trương mang tính đột phá của thành phố trong phát triển kinh tế, chỉnh trang đô thị, các chính sách an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh… phản ánh sinh động mọi mặt về đời sống chính trị, kinh tế, xã hội thành phố.

Đồng chí Đào Khánh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá, thời gian qua, hoạt động báo chí trên địa bàn thành phố có nhiều nét mới, sáng tạo.

Thông tin báo chí đã góp phần tạo sự thống nhất cao trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội, khơi dậy niềm tin, động lực tinh thần của toàn xã hội để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019. Công tác quản lý nhà nước về báo chí trên địa bàn thành phố cũng tiếp tục được tăng cường, bảo đảm các quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí hoạt động, đồng thời chấn chỉnh, xử lý kịp thời những sai phạm trong hoạt động báo chí.

Đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu, nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc tạo dựng “thế trận lòng dân”.
Tổng Biên tập Báo Xây dựng Nguyễn Anh Dũng cho rằng, những mô hình trong phát triển của Hải Phòng về quy hoạch đô thị, xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư… cần được nhân rộng trên cả nước.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí bày tỏ vui mừng trước những kỳ tích phát triển vượt bậc của thành phố Hải Phòng thời gian qua, đồng thời đánh giá những thành quả này có được, bên cạnh các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, còn là thành quả từ tâm sức, trí tuệ của lãnh đạo thành phố. Khẳng định vai trò quan trọng của việc tạo dựng “thế trận lòng dân”, lãnh đạo ban Tuyên giáo Trung ương và các cơ quan báo chí khẳng định sẽ cùng đồng hành, sát cánh với thành phố để lan tỏa hình ảnh, tiềm năng, lợi thế thành phố Hải Phòng, giúp các nhà đầu tư thấy được sự hấp dẫn của thành phố, đặc biệt góp phần tạo dựng, củng cố lòng tin trong nhân dân. Đồng thời mong muốn thời gian tới, thành phố Hải Phòng sẽ tiếp tục bứt phá mạnh mẽ, hiện thức hóa mục tiêu Hải Phòng sẽ trở thành thành phố có trình độ phát triển cao trong nhóm các thành phố hàng đầu Châu Á và thế giới.

Trong không khí ấm áp của buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan báo chí và những người làm báo đã luôn quan tâm hỗ trợ, phản ánh trung thực tình hình kinh tế – xã hội thành phố. Những đóng góp đó chính là sự ủng hộ, cổ vũ, động viên quan trọng đối với thành phố trong quá trình xây dựng và phát triển, để đưa Hải Phòng trở thành thành phố công nghiệp, hiện đại, thông minh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, nâng cao.

Thông tin tới các cơ quan báo chí, đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết, năm 2019, kinh tế xã hội Hải Phòng tiếp tục bứt phá với nhiều kỷ lục mới, thành phố hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15 đề ra tới năm 2020, cụ thể: tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 16,68%, vượt mức kế hoạch đề ra 15,5%, cao nhất từ trước tới nay, gấp hơn 2,45 lần bình quân chung cả nước; tổng thu ngân sách thành phố đạt gần 90 nghìn tỷ đồng, trong đó thu thuế xuất nhập khẩu đạt gần 60 nghìn tỷ đồng, thu nội địa đạt 27.086 tỷ đồng…. Sự kiện Tổ hợp Nhà máy sản xuất, chế tạo ô tô Vinfast khánh thành và đi vào sản xuất là dấu ấn lịch sử trong sự nghiệp CNH, HĐH thành phố cũng như trong quá trình xây dựng, phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Lĩnh vực kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội của thành phố tiếp tục được quan tâm đầu tư, tạo chuyển biến tích cực mang lại một diện mạo đô thị mới hiện đại văn minh; lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa thể thao, khoa học công nghệ, lao động việc làm đạt được nhiều kết quả quan trọng; thành phố đã ban hành các cơ chế, chính sách đặc thù bảo đảm an sinh xã hội.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành khẳng định vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí, truyền thông trong sự phát triển của thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, sự phát triển của thành phố Hải Phòng thời gian qua là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của toàn Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố, là sự tận dụng hiệu quả những thời cơ trong phát triển và trong đó còn có vai trò rất quan trọng của công tác truyền thông. Chương trình xây dựng nông thôn mới, các dự án, công trình lớn của thành phố… đều có sự đóng góp công sức, sự ủng hộ rất lớn của người dân thành phố. Công tác truyền thông, các cơ quan báo chí đã lan tỏa, tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong nhân dân đối với những chủ trương của thành phố, giúp xây dựng và củng cố niềm tin trong nhân dân, từ đó nhân dân thành phố đã góp phần tạo ra những nguồn lực rất lớn cùng chung tay giúp thành phố xây dựng các công trình, dự án, tạo ra được những kỳ tích trong phát triển.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nhấn mạnh, Hải Phòng đang ở trong một thời kỳ đặc biệt với nhiều dấu ấn quan trọng trên con đường phát triển. Năm 2019, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 45 về xây dựng phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Nghị quyết về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị chính là vận hội phát triển của thành phố mà lãnh đạo thành phố đã xác định là cần nắm bắt, tận dụng và phát huy. Để đạt được những mục tiêu đặt ra rất cao trong Nghị quyết 45, đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, ngoài việc thành phố sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về phương pháp, cách làm, có các cơ chế chính sách phục vụ đời sống người dân, thì sự ủng hộ, hỗ trợ phối hợp của các cơ quan báo chí cũng sẽ giúp tạo ra sự đồng thuận trong xã hội và trong hệ thống chính trị, tạo nguồn lực giúp dựng xây và phát triển thành phố.

Nhân dịp Xuân mới và chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Bí thư Thành ủy gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Báo chí, truyền thông góp nguồn lực tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân để phát triển thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác