Print Thứ Hai, 18/03/2019 12:06

Đoàn công tác trao tặng những món quà đến các em học sinh trường tiểu học Nà Sác

Trong hai ngày 16 và 17.3, đoàn công tác thiện nguyện do Báo An ninh Hải Phòng phối hợp với Ngân hàng VietinBank Lê Chân, Công an phường Lạch Tray, CA tỉnh Cao Bằng đã đến thăm, tặng quà một số gia đình và trao học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi tại các xã khó khăn thuộc tỉnh Cao Bằng trong chương trình thiện nguyện: Gắn kết – Sẻ chia.

Thành viên trong đoàn vận chuyển những món quà đến với  các em học sinh tỉnh Cao Bằng

Tham gia đoàn có Thượng tá Nguyễn Thu Hồng, Tổng biên tập Báo An ninh Hải Phòng, Thượng tá Nguyễn Ngọc Phúc, Phó tổng biên tập, ông Trần Hoài Nam, giám đốc Ngân hàng Vietin Bank chi nhánh Lê Chân, Thiếu tá Đặng Quốc Bảo, trưởng công an phường Lạch Tray quận Ngô Quyền , Hải Phòng. Cùng tham gia đoàn có ông Nguyễn Quốc Trung, Phó chủ tịch UBND TP Cao Bằng; Đại tá Lê Trầm, Trưởng phòng PX03 CA Tỉnh Cao Bằng và đại diện đoàn thanh niên, hội phụ nữ Công an tỉnh Cao Bằng.

Đoàn công tác trao quà và học bổng cho các hộ gia đình và 30 em học sinh xóm Pác Mác,

xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

Chiều 16.3, đoàn đã thăm, tặng quà trẻ em nghèo tại nhà văn hóa xóm Pác Mác, xã Chí Viễn, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Thôn Pác Mác thuộc xã biên giới Chí Viễn huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng  có ba dân tộc anh em là Tày, Nùng, Kinh cùng sinh sống với dân cư khoảng 5.000 người chia đều ở 23 xóm trên diện tích tự nhiên 4,395ha. Với tình yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng, đoàn thiện nguyện đã trao tặng những món quá tuy nhỏ bé nhưng tràn đầy tình cảm, sự chia sẻ  khó khăn với bà con xã Chí Viễn. Đoàn thiện nguyện đã trao 11 phần quà trị giá 500.000 đồng/suất cho các hộ gia đình khó khăn và 30 suất học bổng cho các em học sinh trên địa bàn xã.

Các em học sinh trường Tiểu học Nà Sác hân hoan với những món quà được trao tặng 

Sáng 17.3, đoàn đã thăm, tặng quà cô trò Trường Tiểu học Nà Sác, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Trường Tiểu học Nà Sác có 1 điểm trường chính và hai điểm trường lẻ với 196 học sinh gồm 3 dân tộc Nùng, Tày, Mông. Trường nằm tại xã nghèo của huyện Hà Quảng, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 89,5%, nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chia sẻ với hoàn cảnh của các học sinh nghèo, đoàn đã trao 1 bồn nước cỡ lớn 2.000 lít và 47 suất quà, mỗi phần quà gồm một chăn ấm 1 áo ấm và một đôi ủng, trị giá 500.000 đồng/suất cho các học sinh nhà trường, giúp các em vượt qua hoàn cảnh, vươn lên trong học tập.

Đoàn công tác tặng téc nước cải thiện sinh hoạt hàng ngày cho cô, trò trường Tiểu học Nà Sác

Thượng tá Nguyễn Thu Hồng, Tổng biên tập Báo An ninh Hải Phòng trao những tấm áo ấm tràn đầy tình yêu thương đến các em học sinh trường Tiểu học Nà Sác huyện Hà Quảng, Tỉnh Cao Bằng

Ông Trần Hoài Nam, Giám đốc Ngân hàng Vietin Bank Lê Chân trao tặng áo ấm đến các em học sinh Trường TH Nà Sác

Thiếu tá Đặng Quốc Bảo, Trưởng CA Phường Lạch Tray, Quận Ngô Quyền trao tặng áo ấm đến các em học sinh trường Tiểu học Nà Sác

Chia sẻ tại lễ tặng quà, thượng tá Nguyễn Thu Hồng, Tổng biên tập Báo An ninh Hải Phòng cho biết: Với tấm lòng nhân ái, chia sẻ yêu thương và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, chương trình thể hiện tấm lòng ấm nồng nhiệt huyết, tình cảm yêu thương, sẻ chia của cán bộ, chiến sỹ Báo ANHP và các thành viên tham gia đoàn với bà con nhân dân xã Chí Viễn. Món quà tuy nhỏ bé nhưng sẽ góp phần chia sẻ khó khăn của bà con xóm Pác Mác trong cuộc sống cũng như ấm áp tình cảm quân dân góp phần động viên tinh thần bà con hăng hái lao động, cải thiện cuộc sống….

Những món quà ấm tình yêu thương, sự sẻ chia của đoàn công tác gửi đến những em học sinh vùng cao biên giới tỉnh Cao Bằng

Phan Tuấn- Hải Hậu

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Báo An ninh Hải Phòng – Ngân hàng Vietinbank Lê Chân – CAP Lạch Tray:     Trao yêu thương, sẻ chia khó khăn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác