Print Thứ Tư, 13/11/2019 19:23

Ngày 13-11, Báo An ninh Hải Phòng, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Lê Chân, Công an phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền phối hợp với Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị – Công an tỉnh Hà Giang đã tới trao máy lọc nước, áo và chăn ấm phục vụ sinh hoạt tặng thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDT BT) tiểu học và trung học thuộc xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, trong chương trình thiện nguyện “Áo ấm miền biên cương”.

Đoàn công tác trao quà tặng thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học thuộc xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Trường PTDT BT tiểu học xã Lũng Phìn gồm 24 lớp học với 615 em học sinh và 37 cán bộ giáo viên; trong đó có 298 học sinh bán trú, 411 học sinh là con em các hộ nghèo. Trường PTDT BT trung học xã Lũng Phìn có 9 lớp học với 290 học sinh và 23 cán bộ giáo viên; trong đó có 196 học sinh bán trú, 189 học sinh là con em các hộ nghèo.

Thượng tá Nguyễn Thu Hồng – Tổng biên tập Báo An ninh Hải Phòng phát biểu tại chương trình

Với đặc điểm là trường vùng cao, các em học sinh chủ yếu là người dân tộc Mông, thời tiết khắc nghiệt của mùa đông cùng sự thiếu thốn về cơ sở vật chất khiến cho quá trình dạy và học của thầy, trò 2 trường gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Với tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia với cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi biên cương của Tổ quốc, Báo An ninh Hải Phòng đã tổ chức chương trình thiện nguyện với sự đồng hành, chung tay giúp đỡ của Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Lê Chân, Công an phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, phối hợp với Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị – Công an tỉnh Hà Giang ủng hộ 1 máy lọc nước, 500 áo ấm, 60 chiếc chăn ấm để giúp thầy và trò 2 trường PTDT BT tiểu học và trung học thuộc xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang cải thiện cuộc sống, nâng cao chất lượng dạy và học.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Nguyễn Thu Hồng – Tổng biên tập Báo An ninh Hải Phòng cho biết, với tinh thần trách nhiệm cùng cộng đồng, chương trình “Áo ấm miền biên cương” thể hiện tình cảm yêu thương của các cán bộ, chiến sỹ, các nhà hảo tâm đến với các em học sinh vùng cao.

Món quà tuy nhỏ nhưng chính là tình cảm lớn của đoàn công tác dành cho thầy cô và các em học sinh. Đồng chí cũng hy vọng rằng, những món quà này góp phần giúp các em vững bước tới trường, trở thành những mầm non tương lai xây dựng đất nước.

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên Báo An ninh Hải Phòng ghi lại tại chương trình thiện nguyện “Áo ấm miền biên cương”:

Thượng tá Nguyễn Thu Hồng – Tổng biên tập Báo An ninh Hải Phòng trao áo ấm tặng các em học sinh
CAP Lạch Tray trao áo ấm tặng các em học sinh
Đoàn công tác trao áo và chăn ấm và máy lọc nước tặng thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học thuộc xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang
Đoàn công tác trao chăn ấm tặng các em học sinh

Thanh Ngân

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Báo An ninh Hải Phòng, Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Lê Chân, Công an phường Lạch Tray: Trao tặng áo ấm miền biên cương
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác