Print Thứ Sáu, 27/09/2019 09:30

Chiều 25-9, Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND thành phố giám sát kết quả triển khai thực hiện phương án tự chủ của Bệnh viện (BV) Trẻ em Hải Phòng. Đồng chí Bùi Thế Nghĩa, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội chủ trì giám sát; cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.

Tại buổi giám sát, PGS.TS Bùi Văn Chiến, Giám đốc BV Trẻ em Hải Phòng cho biết: Thực hiện chủ trương của Thành ủy và Quyết định của UBND thành phố, từ 1-9-2017, BV Trẻ em Hải Phòng thực hiện cơ chế tự chủ nhóm II, tự đảm bảo chi hoạt động thường xuyên.

Qua 2 năm thực hiện, BV đã ứng dụng kỹ thuật cao, phương pháp mới trong khám chữa bệnh. Hiện nay, BV đã thực hiện được 3459 kỹ thuật, trong đó có 248 kỹ thuật vượt tuyến. Đặc biệt, từ đầu năm 2019 đến nay, BV đã tiếp tục triển khai 3 kỹ thuật cao, 12 kỹ thuật xét nghiệm và 2 kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh…

Ban lãnh đạo BV, Hội đồng điều dưỡng đã trực tiếp chỉ đạo công tác nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh, kỹ năng giao tiếp, quy tắc ứng xử, chuẩn đạo đức nghề nghiệp, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh và gia đình người bệnh.

BV đã mở rộng các dịch vụ phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân; triển khai phòng tiêm chủng vắc xin, đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn vắc xin có chất lượng từ các nhiều nước trên thế giới.

Bên cạnh đó, BV đã tự chủ về công tác tổ chức bộ máy và nhân lực; tự chủ về tài chính, chi tiêu, chi thu nhập tăng thêm, năng suất kích cầu, nâng cao đời sống cán bộ, y bác sỹ trong toàn bệnh viện.

Bên cạnh những thuận lợi, quá trình tự chủ, BV gặp nhiều khó khăn như: cơ sở vật chất xuống cấp, trang thiết bị cũ, lạc hậu; các dự án của BV chưa thực hiện xong do ngân sách thành phố chưa bố trí vốn; BV luôn trong tình trạng quá tải, trong khi đó tình hình bệnh tật ngày càng có diễn biến phức tạp…  

Tại cuộc giám sát, BV Trẻ em Hải Phòng kiến nghị: UBND TP và các sở ban, ngành sớm phê duyệt 600 giường bệnh kế hoạch cho BV; bố trí vốn bổ sung cho các dự án cải tạo, nâng cấp BV; sớm triển khai dự án đầu tư chỉnh trang, nâng cấp BV để phục vụ tốt hơn công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. BV cũng đề nghị Bảo hiểm xã hội thành phố bổ sung dự toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho BV và nâng mức trần BHYT…

Kết luận cuộc giám sát, đồng chí Bùi Thế Nghĩa đánh giá cao nỗ lực của BV Trẻ em Hải Phòng sau khi thực hiện tự chủ. Đối với đề xuất, kiến nghị của BV như: kinh phí bổ sung cho các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật…, Đoàn giám sát ghi nhận và sẽ chuyển tới cơ quan chức năng của thành phố xem xét, tháo gỡ giúp BV hoạt động đạt hiệu quả, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân. 

Hồng Hải

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Ban Văn hóa- Xã hội, HĐND TP: Giám sát kết quả thực hiện tự chủ tại BV Trẻ em Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác