Print Thứ Tư, 03/07/2019 21:35

Chuẩn bị nội dung thẩm tra các báo cáo trình Kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố khóa XV, chiều 3/7, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về các nội dung: Thẩm tra Đề án và Dự thảo nghị quyết quy định mức thu học phí năm học 2019 – 2020 đối với các trường công lập (giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên) trên địa bàn thành phố Hải Phòng; kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019; phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020; công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; công tác tuyển sinh đầu cấp. Đồng chí Bùi Thế Nghĩa, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố chủ trì cuộc làm việc. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tại cuộc làm việc

Với Đề án và Dự thảo nghị quyết quy định mức thu học phí năm học 2019 – 2020 đối với các trường công lập (giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên) trên địa bàn thành phố Hải Phòng, đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo đã hoàn thành Dự thảo Đề án, Tờ trình, dự thảo Nghị quyết để trình HĐND thành phố thông qua tại kỳ họp thứ XV.

Năm học 2018 – 2019, Sở đã tích cực tham mưu cho các cấp ban hành các cơ chế chính sách, khắc phục các bất cập về giáo dục và đào tạo tại thành phố. Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục phát triển. Từng bước thực hiện việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy được đẩy mạnh thực hiện ở tất cả các cấp học, ngành học. Triển khai chương trình giáo dục mầm non mới ở tất cả các cơ sở giáo dục mầm non với chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Giáo dục tiểu học được duy trì, ổn định ngày càng phát triển từng bước đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Giáo dục trung học đã quan tâm giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực. Chất lượng giảng dạy, học tập tại các Trung tâm dạy nghề và giáo dục thường xuyên được duy trì ổn định, công tác dạy nghề được quan tâm chú trọng để từng bước đáp ứng với yêu cầu thực tế. Sở cũng đề ra 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 5 nhóm giải pháp cơ bản thực hiện trong năm học 2019 – 2020 để đảo bảo ổn định và hoàn thiện những đổi mới của ngành.

Trong công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT, có 19.166 học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10, thành lập 46 Hội đồng thi, 806 phòng thi; có 2.273 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT chuyên Trần Phú, thành lập 3 Hội đồng coi thi, 95 phòng thi. Sở đã hoàn thành việc chấm thi, công bố điểm thi, điểm chuẩn lần 1 tuyển sinh vào lớp 10 THPT đại trà và THPT chuyên Trần Phú, đang chỉ đạo việc chấm thi phúc khảo và công bố điểm chuẩn cho các trường lần 2. Đối với kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Sở bố trí 42 điểm thi, 785 phòng thi cho 18.575 thí sinh đăng ký dự thi. Việc chấm thi đang được diễn ra đảm bảo theo đúng chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, Sở chỉ đạo đơn vị giáo dục xây dựng kế hoạch tuyển sinh, công khai phương thức tuyển sinh, cách xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh để nhân dân biết.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Thế Nghĩa, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được của Sở Giáo dục và Đào tạo đã đạt được trong thời gian qua; đặc biệt Sở đã tham mưu, tổ chức tốt kỳ thi vào lớp 10 THPT và kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, công tác tuyển sinh đầu cấp. Đồng thời đề nghị Sở trong thời gian tới tiếp tục có những giải pháp để khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra trong báo cáo; cùng với đó là tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo; tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trường đạt chuẩn quốc gia gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Đối với Nghị quyết quy định mức thu học phí năm học 2019 – 2020 đối với các trường công lập (giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên) trên địa bàn thành phố Hải Phòng, đồng chí đề nghị Sở sớm gửi Đề án, Tờ trình, Dự thảo Nghị quyết để các Ban HĐND thành phố thẩm tra trình HĐND thành phố.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác