Print Thứ Ba, 22/12/2020 08:12 Gốc

Ban Thường vụ Thành ủy vừa đồng ý chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi, đây là một trong những công trình kết cấu hạ tầng giao thông quan trọng, có ý nghĩa đối với sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố nhằm cụ thể hóa mục tiêu tại Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, định hướng đến 2045.

Hiện, việc kết nối giao thông trong thành phố Hải Phòng giữa hai bờ sông Cấm do cầu Bính, cầu Kiền và cầu Hoàng Văn Thụ đảm nhiệm, tuy nhiên với tốc độ tăng trưởng nhanh, nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa như hiện nay, dự kiến đến năm 2025 lưu lượng giao thông qua 3 cây cầu này sẽ vượt quá giới hạn cho phép do sự phát triển khu vực đô thị mới ở phía Bắc… Bên cạnh đó, việc xây dựng cầu Nguyễn Trãi đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối khu vực Trung tâm hành chính-chính trị cũ tại quận Hồng Bàng với Trung tâm hành chính-chính trị mới sẽ được xây dựng tại Khu đô thị mới Bắc sông Cấm

Vị trí xây dựng cầu Nguyễn Trãi.

Dự án đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi có mục tiêu xây dựng trục kết nối Khu đô thị hiện hữu với Khu đô thị mới phía Bắc sông Cấm và các khu công nghiệp chính trên địa bàn thành phố như: VSIP, Phà Rừng, Minh Đức, Đình Vũ… Dự án sẽ góp phần rút ngắn cự ly vận chuyển hàng hóa đến/đi Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, liên kết Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi với cực phát triển phía Bắc của thành phố tại khu vực Bắc Sông Cấm, thúc đẩy phát triển KTXH của khu vực huyện Thủy Nguyên và thành phố Hải Phòng cũng như góp phần phát triển KTXH của các tỉnh, thành phố lân cận…

Cầu Nguyễn Trãi có quy mô xây dựng với chiều dài cầu khoảng 1.451m, trong đó: cầu chính là cầu vòm thép dài khoảng 464m với sườn vòm bằng thép hộp; nhịp chính của cầu là 280m; chiều rộng 23,5m cho 4 làn xe.

Cầu nhánh xuống đường Lê Thánh Tông: nhánh A dài 423m, nhánh B dài 799m. Vận tốc thiết kế cầu chính là 80km/h. Tải trọng thiết kế HL93. Tĩnh không thông thuyền BxH=105x25m.

Địa điểm thực hiện dự án: Huyện Thủy Nguyên và Quận Ngô Quyền.

Tổng mức đầu tư dự án gần 4.900 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách thành phố.

Thời gian thực hiện: Giai đoạn 2020-2024.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương đầu tư Dự án xây dựng cầu Nguyễn Trãi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác