Print Thứ Năm, 07/11/2019 12:13

Sáng 6-11, các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và các ngành, địa phương thành kính dâng hương Nữ tướng Lê Chân tại đền Nghè và Tượng đài Nữ tướng Lê Chân.

Đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Phó chủ tịch HĐND, UBND thành phố dâng hương tại Đền Nghè.

Là một trong những biểu tượng của thành phố Hải Phòng, Tượng đài Nữ tướng Lê Chân được đặt uy nghi, trang nghiêm ở khu vực trung tâm thành phố để tôn vinh Nữ tướng Lê Chân – người có công khai khẩn và lập ra trang An Biên xưa, tức thành phố Hải Phòng ngày nay. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều sinh hoạt văn hóa tâm linh, các sự kiện cấp thành phố, đồng thời là điểm tham quan của đông đảo nhân dân và du khách khi đến Hải Phòng.

Với mong muốn duy tu, bảo dưỡng, cải tạo để Tượng đài Nữ tướng Lê Chân không bị xuống cấp do ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết, thành phố có kế hoạch trùng tu và chăm sóc Tượng đài Nữ tướng, giữ gìn nét trang nghiêm và những giá trị thẩm mỹ cho tượng đài.

Theo kế hoạch, việc duy tu, chăm sóc tượng đài Nữ tướng Lê Chân được thực hiện và hoàn thành trước Tết Nguyên Đán Canh Tý.

Tin: Thanh Thủy; Ảnh: Duy Thính

Nguồn. Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ban Thường vụ Thành ủy dâng hương Nữ tướng Lê Chân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác