Print Thứ Ba, 10/03/2020 21:30 Gốc

Chiều 10/3, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy nghe báo cáo, cho ý kiến về một số nội dung trình HĐND thành phố tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV (nhiệm kỳ 2016 – 2021).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã có tác động đến tất cả các mặt của đời sống, kinh tế – xã hội của thế giới, Việt Nam và Hải Phòng. Trường hợp dịch bệnh bùng phát, lây lan nhanh sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế, ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ thu chi ngân sách năm 2020; trong khi đó, nhu cầu chi ngân sách cho các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là rất lớn. Hiện, thành phố chưa có quy định về cơ chế hỗ trợ riêng cho công tác phục vụ phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, HĐND thành phố ban hành Nghị quyết về một số biện pháp liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ổn định kinh tế – xã hội trên địa bàn thành phố Hải Phòng là cần thiết và đúng theo các quy định của pháp luật.

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phát biểu tại cuộc họp.

Sau khi nghe báo cáo của các sở, ngành, ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành thống nhất với các ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy về đề xuất của UBND thành phố về một số chủ trương trình HĐND thành phố về các nhiệm vụ giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gồm các nội dung: Cho mua sắm trang thiết bị, phương tiện bảo hộ, vật tư tiêu hao, hóa chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, đáp ứng khi xuất hiện tình huống có từ 200 – 800 người nhiễm Covid-19; đồng ý chủ trương về cơ chế hỗ trợ tiền ăn cho người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế và lực lượng phục vụ tại cơ sở cách ly tập trung; tiền ăn cho người thường trú, tạm trú tại địa phương có dịch bị khoanh vùng, vùng kiểm soát và mức hỗ trợ cho lực lượng công an, quân đội, những người tham gia phòng, chống dịch bệnh tại các chốt, trạm kiểm dịch ở các đầu mối giao thông ra vào vùng có dịch… Nguồn kinh phí từ nguồn thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên năm 2020; từ nguồn kinh phí đã phân bổ để Tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2020, tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, tặng quà cho các hộ gia đình nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng một phần từ nguồn Dự phòng ngân sách năm 2020.

Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2020, Gặp mặt Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và tạm dừng công tác chuẩn bị tặng quà cho các hộ gia đình trên địa bàn thành phố nhân dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (theo Nghị quyết số 01-NQ/HĐND ngày 28/2/2020 của HĐND thành phố), ưu tiên sử dụng kinh phí để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc họp.

Ban Thường vụ Thành ủy cũng thống nhất chủ trương tạm dừng các hội nghị lớn, các cuộc họp tập trung đông người chưa thực sự cần thiết; tạm dừng đi công tác nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian có dịch, trường hợp đặc biệt phải báo cáo xin ý kiến Thường trực Thành ủy, UBND thành phố theo phân cấp xem xét, quyết định. Thống nhất chủ trương tạm dừng không xem xét, quyết định chủ trương đầu tư đối với các dự án, công trình đầu tư mới. Giao MTTQ Việt Nam thành phố chủ trì, có văn bản hướng dẫn việc tổ chức lễ cưới lễ tang đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch…

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đề nghị UBND thành phố, các sở, ngành tiếp thu các ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy để làm rõ thêm các nội dung vào trong Tờ trình trình HĐND thành phố xem xét, quyết định tại Kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ban Thường vụ Thành ủy cho ý kiến về một số nội dung trình tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND thành phố khóa XV
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác