Print Thứ Ba, 10/09/2019 17:51

Sáng 10-9, đồng chí Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, chủ trì cuộc họp Ban thường vụ Thành ủy, nghe báo cáo, cho ý kiến về phương án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hải Phòng đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, Sở Xây dựng cùng đơn vị tư vấn trình bày báo cáo, xin ý kiến Ban thường vụ Thành ủy chỉ đạo về 4 nội dung: Tầm nhìn xây dựng thành phố Hải Phòng với bốn mô hình đô thị phát triển không gian thành phố Hải Phòng; ý tưởng cấu trúc không gian tổng thể thành phố Hải Phòng; định hướng 6 phân khu quản lý và định hướng mạng lưới chức năng đô thị; ý tưởng thiết kế 3 khu vực trọng tâm.

Qua nghe báo cáo của đơn vị tư vấn, các sở, ngành và ý kiến các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, đồng chí Lê Văn Thành ghi nhận các sở, ngành cùng đơn vị tư vấn đã có nhiều ý tưởng phù hợp với tình hình, gắn với tinh thần Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, đồng chí cho rằng, chi tiết một số mảng còn chưa bám sát tình hình thực tế hiện nay của thành phố.

Đồng chí Lê Văn Thành nêu rõ, nhu cầu điều chỉnh quy hoạch là thiết thực, muốn thiết thực phải bám sát vào tình hình thực tế, phải đánh giá kỹ tất cả các nội dung theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt; chú ý các quy hoạch liên quan đến phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, quy hoạch giao thông, logistic, các chương trình, nghị quyết của Trung ương liên quan đến phát triển của các ngành như y tế, giáo dục, thương mại, dịch vụ.. Trên cơ sở đó, đánh giá kết nối chung và thực trạng đã thực hiện để làm rõ việc gì trong quy hoạch đã triển khai thực hiện thành công, những bất cập cần điều chỉnh.

Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu các ngành của thành phố, cần phối hợp các ngành của địa phương lân cận để cung cấp cho đơn vị tư vấn thêm thông tin vấn đề kết nối liên quan. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ đạo UBND TP, các sở, ngành và đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến của Ban thường vụ, để đến tháng 10-2019 nghe lại và tiếp tục cho ý kiến, phấn đấu thông qua vào Kỳ họp HĐND TP vào tháng 12-2019.

LMT

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Ban thường vụ Thành ủy:  Cho ý kiến phương án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác