Print Thứ Hai, 06/04/2020 19:52 Gốc

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị số 26-CT/TU ngày 26-3-2020; Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 31-3-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về một số giải pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quận Đồ Sơn đã thành lập 72 Tổ kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 với 1.440 thành viên; thành lập mới 6 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp phường với 60 thành viên. Đồng thời, thực hiện nghiêm chế độ giao ban trong công tác phòng chống dịch Covid -19.

Theo đó, để kịp thời nắm bắt thông tin, tình hình hoạt động của các Tổ kiểm soát lưu động của quận, phường và các Tổ kiếm soát, phòng, chống dịch Covid-19 của tổ dân phố cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy các phường, Ban Thường vụ Quận ủy Đồ Sơn thực hiện nghiêm chế độ giao ban báo cáo trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 với các đồng chí Bí thư Đảng ủy các phường.

Đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận phát biểu tại cuộc họp giao ban sáng 6-4.

Tại các cuộc họp, Thường trực Quận ủy nghe các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị được phân công phụ trách; đồng thời nghe các đồng chí Bí thư Đảng ủy các phường báo cáo công tác chỉ đạo, phân công nhiệm vụ, kiểm tra, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường.

Tổ công tác tại chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 thuộc TDP Trung Nghĩa, phường Hợp Đức kiểm tra thân nhiệt của người dân.

Cũng tại các cuộc họp, đồng chí Bùi Thị Hồng Vân – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy tăng cường xuống cơ sở, có trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Trung ương, thành phố và quận.

Yêu cầu đồng chí Bí thư Đảng ủy các phường tăng cường chỉ đạo, động viên các Tổ kiểm soát tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt việc kiểm soát công dân ra vào tổ dân phố, di biến động nhân khẩu trên địa bàn; động viên các thành viên các Tổ kiểm soát dịch bệnh phối hợp với các Chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 của phường tăng cường tuần tra, xử phạt các trường hợp vi phạm và đảm bảo ANTT sau 22h.

Được biết, tính đến hết ngày 5-4, các Tổ kiểm soát đã kiểm tra y tế 38.440 người địa phương; 1.047 người đến từ các tỉnh, thành phố khác.

NP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Ban Thường vụ Quận Đồ Sơn: Thực hiện nghiêm chế độ giao ban trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác