Print Thứ Năm, 04/11/2021 15:55 Gốc

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII về một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngô Quyền và Đảng ủy phường Đằng Giang và phường Đông Khê vừa phối hợp tổ chức Hội nghị công bố quyết định chấm dứt hoạt động tổ chức Hội Nông dân của 02 phường.

Đồng chí Hoàng Văn Tường, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của Hội Nông Nông dân phường Đông Khê.

Những năm qua, Hội nông dân phường Đông Khê và Hội nông dân phường Đằng Giang luôn khẳng định vai trò vị thế của tổ chức Hội, đã có nhiều đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn quận Ngô Quyền, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong từng thời kỳ. Hội viên hội nông dân luôn thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do thành phố và quận phát động, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh nhiều năm liên tục.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của Hội Nông Nông dân phường Đằng Giang.

Tuy nhiên, những năm gần đây tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh, diện tích đất canh tác nông nghiệp trên địa bàn quận bị thu hồi phục vụ để phục vụ các dự án trọng điểm của quận và thành phố ngày một nhiều, do đó đất nông nghiệp để phục vụ sản xuất tại 02 phường không còn. Đại đa số các hội viên Hội nông dân 2 phường đã cao tuổi hoặc đã chuyển đổi nghề nghiệp, chuyển đổi hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ khác; việc kết nạp và phát triển hội viên mới theo Điều lệ Hội gặp rất nhiều khó khăn…

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, lãnh đạo Hội Nông dân thành phố và Quận ủy Ngô Quyền cùng các đồng chí nguyên là Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân 02 phường đều rất nhất trí về Quyết định chấm dứt hoạt động của tổ chức Hội tại 02 phường. Đây là quy trình đúng đắn, phù hợp với thực tiễn tình hình phát triển của quận, phường và thực hiện đúng với Điều lệ Hội Nông dân Việt Nam, chủ trương của Đảng.

Đại diện lãnh đạo Quận ủy Ngô Quyền trao quà tặng lưu niệm cho các cá nhân có thành tích xuất sắc của Hội Nông Nông dân phường Đông Khê.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố đã biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào nông dân phường trong những năm qua; đồng thời hỗ trợ một số hộ hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn 02 phường Đằng Giang và Đông Khê.

Minh Hảo

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố công bố quyết định chấm dứt hoạt động tổ chức Hội Nông dân 2 phường Đằng Giang và phường Đông Khê (quận Ngô Quyền)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác