Print Thứ Tư, 16/03/2022 13:34 Gốc

Sáng 16/3, Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố do đồng chí Trần Anh Cường, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố làm Trưởng đoàn giám sát việc hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tại huyện UBND huyện Vĩnh Bảo. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.

Theo báo cáo, huyện Vĩnh Bảo có 30 xã, thị trấn. Trên địa bàn huyện hiện có 29.354 lao động đang làm việc. Tình hình dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đời sống của người lao động gặp nhiều khó khăn. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và triển khai các chính sách hỗ trợ đời sống người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 1521/KH ngày 28/7/2021 triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Tổ thẩm định xét duyệt hồ sơ của huyện ban hành Hướng dẫn số 01/TTĐ hướng dẫn hỗ trợ người lao động và chủ sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ. Việc triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương và thành phố về công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ người lao động và chủ sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 luôn có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, đoàn thể, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cấp xã, thị trấn.

Đ/c Trần Thị Liên, Phó trưởng Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị.

Trong quá trình triển khai, thực hiện theo quy trình thẩm định, xét duyệt, cấp kinh phí, tính đến ngày 01/3/2022, huyện Vĩnh Bảo hỗ trợ cho 802 người lao động; 204 người được hỗ trợ thêm (phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, trẻ em) với tổng kinh phí trên 1,3 tỷ đồng. Trong đó hỗ trợ 19 hộ kinh doanh với tổng kinh phí 57 triệu đồng.

Hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đối với 9.883 người đang tham gia bảo hiểm xã hội với tổng số tiền trên 23 tỷ đồng và 1.952 người tham gia bảo hiểm xã hội được bảo lưu gần 4 tỷ đồng.

Đ/c Trần Anh Cường, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát biểu tại hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo và ý kiếm phát biểu của các thành viên Đoàn giám sát, đồng chí Trần Anh Cường, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố ghi nhận và đánh giá cáo công tác chuẩn bị của UBND huyện Vĩnh Bảo, báo cáo đầy đủ, cụ thể. Huyện Vĩnh Bảo đã triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương và thành phố trong thực hiện các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Đồng chí đề nghị huyện Vĩnh Bảo tiếp tục tập trung cao trong việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục xét duyệt đối tượng được thụ hưởng từ chính sách hỗ trợ; rà soát các đối tượng được thu hưởng từ chính sách đang gặp khó khăn. Tổ chức xét duyệt chặt chẽ hồ sơ các đối tượng được thụ hưởng đảm bảo công khai, minh bạch nhằm tạo phấn khởi, đồng tình ủng hộ của nhân dân đối với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và thành phố. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đoàn thể xã hội tăng cường công tác giám sát. Đối với các kiến nghị của huyện, Đoàn giám sát tổng hợp báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời, đồng chí đề nghị UBND huyện tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp của các thành viên Đoàn giám sát hoàn thiện báo cáo gửi Đoàn giám sát.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố giám sát tại huyện Vĩnh Bảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác