Print Thứ Sáu, 25/02/2022 17:16 Gốc

Chiều 25/2, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án xây dựng nhà ở công nhân của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam và Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Trí Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Tống Văn Băng, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố; Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Đảng ủy Khu kinh tế Hải Phòng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, quận Hải An và đại diện các nhà đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh phát triển hạ tầng khu công nghiệp.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Pegatron Việt Nam.

Dự án xây dựng khu nhà ở công nhân viên của nhà đầu tư Công ty TNHH Pegatron Việt Nam tại một phần Lô ĐO 120-03 (trong quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Hải An) thuộc Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải, quận Hải An, với tổng vốn đầu tư 68,3 triệu đô la Mỹ, diện tích đất sử dụng 5,6ha, quy mô xây dựng 8 tòa ký túc xá 10 tầng và 1 tòa nhà tiện ích công cộng 4 tầng, phục vụ nhu cầu lưu trú cho 10.000 công nhân.

Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Universal Scientific Industrial Việt Nam.

Dự án xây dựng khu nhà ở công nhân viên của nhà đầu tư Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam tại một phần Lô ĐO 120-03 (trong quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận Hải An) thuộc Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải, quận Hải An, với tổng vốn đầu tư 18,34 triệu đô la Mỹ, diện tích đất sử dụng 2,4ha, quy mô xây dựng 4 tòa ký túc xá 7 tầng và 1 tòa nhà tiện ích công cộng 3 tầng, phục vụ nhu cầu lưu trú cho tối đa 4.000 công nhân.

Quang cảnh Hội nghị.

Từ lâu, vấn đề đảm bảo an sinh xã hội cho công nhân, người lao động các khu kinh tế, khu công nghiệp luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế-xã hội, mang lại hiệu quả sản xuất và sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Thực hiện các định hướng của Chính phủ, UBND thành phố, trong thời gian qua, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã nỗ lực tháo gỡ các vướng mắc trong cơ chế, chính sách để thúc đẩy phát triển nhà ở cho công nhân và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chúc mừng các Công ty được trao Giấy chứng nhận; đồng thời nhấn mạnh: Việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án xây dựng nhà ở công nhân của Công ty TNHH Pegatron Việt Nam và Công ty TNHH Universal Scientific Industrial Việt Nam tại Khu kinh tế Đình Vũ-Cát Hải tại thời điểm này là sự kiện hết sức ý nghĩa trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người lao động và tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Dự án sau khi hoàn thiện sẽ giải quyết được một số thực trạng khó khăn của doanh nghiệp như công nhân không phải di chuyển xa hoặc thuê trọ trong những khu vực không đủ điều kiện sinh hoạt, doanh nghiệp sử dụng lao động không phải bố trí xe đưa đón công nhân giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, ổn định sản xuất.

Với sự quyết liệt của Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, cùng với quyết tâm cao của các nhà đầu tư khi thực hiện dự án xây dựng nhà ở cho công nhân, đây sẽ là cơ sở để thành phố tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nước ngoài tới đầu tư, xây dựng, phát triển, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu mà Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị đề ra.

Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đề nghị các sở, ban, ngành, quận Hải An quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong triển khai các thủ tục tiếp theo để dự án sớm được triển khai; các nhà đầu tư cần tập trung nhân lực, nguồn lực để xây dựng và đưa dự án vào sử dụng theo đúng tiến độ. Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cam kết đồng hành với nhà đầu tư giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án xây dựng nhà ở công nhân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác