Print Thứ Tư, 26/07/2023 16:43 Gốc

(Haiphong.gov.vn) – Sáng 26/7, đồng chí Lê Trung Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng chủ trì tiếp và làm việc với lãnh đạo các quỹ đầu tư và doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) và Công ty CP Đầu tư Xuân Cầu –  Lạch Huyện.

Quang cảnh cuộc làm việc.

Tại cuộc làm việc, ông Huang Yulin, phụ trách điều hành Quỹ đầu tư Quốc tế Đài Loan bày tỏ ấn tượng mạnh mẽ trước sự phát triển, tiềm năng rộng mở của thành phố Hải Phòng, cùng với đó là sự đổi mới, trách nhiệm, hiệu quả của Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng và nhấn mạnh, trọng tâm của Đoàn công tác trong chuyến thăm Việt Nam lần này là khảo sát Cảng nước sâu Lạch Huyện và khu công nghiệp, khu phi thuế quan Xuân Cầu.

Ông Huang Yulin, phụ trách điều hành Quỹ đầu tư Quốc tế Đài Loan phát biểu tại cuộc làm việc.

Ông Huang Yulin nhận thấy sự phát triển rất mạnh mẽ của khu Cảng nước sâu Lạch Huyện và ưu thế rất lớn của khu phi thuế quan Xuân Cầu. Tuy nhiên, ông mong muốn Hải Phòng quan tâm đầu tư đồng bộ hệ thống giao thông kết nối, đặc biệt là hệ thống đường bộ cao tốc, đường sắt và cả đường hàng không. Đồng thời, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất để quản lý, vận hành khu Cảng nước sâu và khu phi thuế quan. Cùng với đó là chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phát biểu tại cuộc làm việc.

Đồng chí Lê Trung Kiên, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng cảm ơn những ý kiến đánh giá, góp ý sâu sắc của ông Huang Yulin và sự quan tâm của các quỹ đầu tư, doanh nghiệp Đài Loan tới Hải Phòng. Đồng chí cho biết, khu Cảng nước sâu Lạch Huyện và khu công nghiệp, khu phi thuế quan Xuân Cầu là một trong những trọng điểm đầu tư, phát triển của Hải Phòng. Thành phố đang nỗ lực huy động mọi nguồn lực để đầu tư hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, tăng sức hấp dẫn cho cả khu vực.

Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng bảy tỏ mong muốn các nhà đầu tư Đài Loan tăng cường đầu tư vào thành phố, đặc biệt trong các lĩnh vực mà Đài Loan có thế mạnh như: khu phi thuế quan, vận tải hàng hải quốc tế, logistics, sản xuất công nghệ cao như sản xuất chip, chất bán dẫn, điện tử… Bên cạnh đó, đề xuất các nhà đầu tư Đài Loan đã hoạt động tại Hải Phòng tiếp tục xây dựng hệ sinh thái, mở rộng chuỗi sản xuất hướng đến các doanh nghiệp của Hải Phòng. Hỗ trợ, kêu gọi các doanh nghiệp Đài Loan đang hoạt động tại Hải Phòng tăng cường chuyển giao công nghệ, ưu tiên sử dụng các sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp Hải Phòng để tạo ra chuỗi liên kết hỗ trợ sản xuất giữa các doanh nghiệp Đài Loan và doanh nghiệp Hải Phòng.

Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng và Đoàn công tác các doanh nghiệp Đài Loan tại cuộc làm việc.

Đồng chí Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng mong Đoàn công tác hỗ trợ thành phố  để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Hiện trên địa bàn thành phố có 30 dự án đầu tư của Đài Loan (Trung Quốc) trong các khu công nghiệp, khu kinh tế với tổng vốn 1,68 tỷ USD. Các lĩnh vực chủ yếu là điện, điện tử, nhựa, bao bì, hóa chất… Các dự án tiêu biểu: Pegatron (800 triệu USD), Universal Scientific Industrial (215 triệu USD), Phihong (100 triệu USD), Lite On (89 triệu USD), Amtran (58,80 triệu USD), Hitron (52,5 triệu USD)…

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng tiếp, làm việc với lãnh đạo các quỹ đầu tư và doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác