Print Thứ Sáu, 29/10/2021 13:39 Gốc

Sáng 29/10, Ban Pháp chế HĐND thành phố thực hiện công tác giám sát với Công an thành phố. Đồng chí Phạm Quốc Ka, Ủy viên Thành ủy, Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Phạm Quốc Ka, Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND thành phố phát biểu.

Tại đây, Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Công an thành phố về 3 nội dung: một là kết quả, tình hình thực hiện công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố năm 2021, phương hướng và nhiệm vụ công tác năm 2022; hai là kết quả thực hiện Nghị quyết số 27/2017/NQ-HĐND ngày 8/12/2017 quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn thành phố Hải Phòng được đưa vào sử dụng trước ngày Luật Phòng cháy và chữa cháy số 27/2001/QH10 có hiệu lực; ba là kết quả thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 11/7/2018 của HĐND thành phố về cơ chế, định mức chi ngân sách thành phố hỗ trợ kinh phí hoạt động đối với các cơ quan tư pháp và bổ trợ tư pháp.

Đại tá Phạm Viết Dũng, Phó Giám đốc Công an thành phố phát biểu.

Theo báo cáo của Công an thành phố, trong thời gian qua, Công an thành phố đã tập trung thực hiện quyết liệt các mặt công tác nghiệp vụ, cơ bản, tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, tổ chức đấu tranh có hiệu quả, làm tan rã các băng, ổ nhóm tội phạm hình sự. Trong hoạt động tố tụng hình sự chưa có trường hợp nào oan sai, xử lý đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Xác lập các chuyên án đấu tranh có hiệu quả với tội phạm tham nhũng, buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng cấm. Hoạt động của tội phạm sử dụng công nghệ cao được quan tâm chỉ đạo. Lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn về Hải Phòng tiêu thụ.

Trong thời gian tới, Công thành phố phố tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác phân tích, dự báo tình hình; tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản, nắm chắc tình hình, nhất là tại các tuyến, địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, địa bàn giáp ranh để xây dựng các phương án, kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm; tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; tăng cường tuần tra vũ trang, vây giáp kiểm tra các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, chốt điểm, mật phục tại các mục tiêu, địa bàn trọng điểm. Chủ động trao đổi thông tin với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố để kịp thời phối hợp giải quyết tình hình nhất là ở các địa bàn giáp ranh, liên tuyến…

Để chuẩn bị cho buổi làm việc, chiều 28/10, Ban Pháp chế HĐND thành phố đã tiến hành khảo sát tại một số cơ sở sản xuất kinh doanh tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trên địa bàn thành phố.

Về công tác phòng cháy chữa cháy, trên cơ sở kiểm tra, hướng dẫn việc khắc phục vi phạm của các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy được đưa vào sử dụng trước khi Luật Phòng cháy và chữa cháy số 27/2001/QH10 có hiệu lực, tính đến ngày 15/10/2020 đã khắc phục 227 cơ sở, còn lại 442 cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy theo quy định. Đến nay đã tiếp tục khắc phục 228 cơ sở, còn lại 214 cơ sở không đảm bảo yêu cầu về phòng cháy và chữa cháy được đưa vào sử dụng.

Về việc thực hiện Nghị quyết số 13/NQ-HĐND ngày 11/7/2018 của HĐND thành phố về cơ chế, định mức chi ngân sách thành phố hỗ trợ kinh phí hoạt động đối với các cơ quan tư pháp và bổ trợ tư pháp; trong quá trình triển khai, Công an thành phố còn gặp một số khó khăn liên quan đến danh mục hoạt động và các trang thiết bị đề xuất hỗ trợ, Công an thành phố không được duyệt chi. Do đó, Công an thành phố đề nghị trong thời gian tới HĐND thành phố nghiên cứu, đưa các nội dung hướng dẫn về các quy định cụ thể liên quan đến việc duyệt, cấp và giải ngân ngân sách để các đơn vị chủ động lập kế hoạch và nội dung hoạt động bảo đảm bám sát các quy định tại Nghị quyết.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đánh giá cao kết quả Công an thành phố đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh tố giác tội phạm, giữ gìn bình yên cho thành phố, góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; đề nghị Công an thành phố tiếp tục khắc phục những tồn tại hạn chế, đề xuất các nội dung cụ thể thiết thực để làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ban Pháp chế HĐND thành phố thực hiện Kế hoạch giám sát với Công an thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác