Print Thứ Sáu, 04/08/2023 20:50 Gốc

Chiều 4/8, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ban Nội chính Thành ủy tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày tái thành lập Ban (5/8/2013-5/8/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Tới dự có các đồng chí: Võ Văn Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương; Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố và các sở, ngành, địa phương, đơn vị.

Các đại biểu làm Lễ chào cờ.
Quang cảnh Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Bá Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy nêu rõ, trải qua 10 năm hoạt động, Ban Nội chính Thành ủy đã khắc phục mọi khó khăn cả về biên chế, cơ sở vật chất và cơ chế hoạt động của những ngày đầu thành lập, từng bước khẳng định rõ vai trò của cơ quan tham mưu, giúp việc của Thành ủy về công tác nội chính; là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp thành phố.

Ban Nội chính Thành ủy đã thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các mặt công tác nội chính trong đó coi trọng nhiệm vụ phòng ngừa, bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, gắn thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh với nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, địa phương, với nhiệm vụ chuyên môn của các ban, sở, ngành, đoàn thể.

Đồng chí Đặng Bá Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Trong lĩnh vực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Ban đã chủ động phối hợp các ngành, địa phương giúp Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy chỉ đạo thực hiện nghiêm túc những kiến nghị của các Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; qua đó không chỉ xử lý tốt các vụ việc, vụ án mà còn nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, góp phần đẩy nhanh tiến độ triển khai nhiều công trình, dự án trên địa bàn thành phố. Với quan điểm “lấy phòng ngừa là chính”, Ban đã chú trọng đi sâu nghiên cứu những hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý Nhà nước, những bất cập trong quy định của pháp luật để kiến nghị, đề xuất Trung ương và thành phố sửa đổi, bổ sung, đồng thời có những giải pháp nhằm chủ động phòng ngừa sai phạm.

Đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Ban Nội chính Thành ủy.

Thay mặt lãnh đạo, công chức, người lao động Ban Nội chính Thành ủy, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Thành ủy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy và Ban Nội chính Trung ương, sự phối hợp, hướng dẫn của các cơ quan chức năng Ban Nội chính Trung ương, sự phối hợp đầy trách nhiệm của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thành phố, sự tin tưởng và tình cảm mà Nhân dân thành phố đã dành cho Ban Nội chính Thành ủy Hải Phòng từ ngày thành lập đến nay. Đồng thời trân trọng ghi nhận và cảm ơn những đóng góp quý báu của các thế hệ cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động Ban Nội chính Thành ủy, những người đã tâm huyết cống hiến trí tuệ và công sức của mình trong quá trình xây dựng và trưởng thành của Ban 10 năm qua.

Đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương và đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả đạt được của Ban Nội chính Thành ủy trong thời gian qua và khẳng định, những thành tích, kết quả đạt được của Ban Nội chính Thành ủy trong 10 năm tái thành lập đã góp phần phục vụ có hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu chính trị, phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi Lễ.

Để góp phần giữ vững ổn định tình hình, tạo môi trường thuận lợi cho thành phố phát triển trong thời gian tới, đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương và đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy đề nghị Ban Nội chính Thành ủy cần bám sát các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, sự chỉ đạo của Ban Nội chính Trung ương để tham mưu, đề xuất xây dựng hoàn thiện hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, quy trình công tác, cơ chế phối hợp, bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy; tạo sự đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trong phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Võ Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương tặng quà cho Ban Nội chính Thành ủy.

Cùng với đó, phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị, địa phương để nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý có hiệu quả các vấn đề, vụ việc phức tạp nảy sinh, bảo đảm ổn định chính trị nội bộ và tình hình an ninh trật tự của các địa phương, cơ sở. Thực hiện tốt vai trò cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp thành phố. Phối hợp chặt chẽ với các ngành nội chính, tư pháp và các địa phương triển khai có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, rà soát, tham mưu xử lý tốt các vụ việc tồn đọng kéo dài, đồng thời chủ động phát hiện, xử lý ngay và nghiêm những vụ việc tham nhũng, tiêu cực mới phát sinh. Chủ động tham mưu giúp Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các cấp thực hiện tốt công tác tiếp dân và xử lý đơn thư giải quyết các vụ án, vụ việc phức tạp, kéo dài, dư luận xã hội quan tâm, hạn chế tối đa các vụ khiếu kiện đông người, khiếu kiện vượt cấp, không để phát sinh thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự, khiếu nại, tố cáo…

Đồng chí Lê Tiến Châu, Bí thư Thành ủy trao bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố cho Ban Nội chính Thành ủy.

Tại Lễ kỷ niệm, Ban Nội chính Thành ủy Hải Phòng được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.
Lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, lãnh đạo thành phố và tập thể cán bộ, công chức Ban Nội chính Thành ủy.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố trao tặng bức trướng cho Ban Nội chính Thành ủy với nội dung “Trung thành-Liêm chính-Bản lĩnh-Tận tụy-Sáng tạo vì sự nghiệp nội chính của Đảng”. Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích trong công tác, góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển Ban Nội chính Thành ủy.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ban Nội chính Thành ủy kỷ niệm 10 năm Ngày tái thành lập Ban (5/8/2013-5/8/2023) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác