Print Thứ Năm, 19/09/2019 15:59

Sáng 16-9, UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo 515 thành phố dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đơn vị liên quan.

Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố -Trưởng ban chỉ đạo 515 thành phố phát biểu tại hội nghị

Theo số liệu tổng hợp, toàn thành phố hiện có 29.983 liệt sĩ. Toàn bộ liệt sĩ của thành phố đều có danh sách được quản lý. Để thực hiện nghiêm túc việc rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ, bàn giao cung cấp thông tin liệt sĩ, mộ liệt sĩ, Ban chỉ đạo 515 thành phố đã giao cho Bộ CHQS thành phố phối hợp với các Sở, Ban, Ngành, các tổ chức chính trị xã hội cũng như chỉ đạo Ban CHQS 15 quận, huyện tiến hành phát 255.764 phiếu thu thập thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến các hộ gia đình, qua thu thập có 4.543 phiếu có thông tin về liệt sĩ và mộ liệt sĩ.

Trong đó, 6 cơ quan, đơn vị cung cấp số phiếu có thông tin liệt sĩ hy sinh và chôn cất ban đầu trên địa bàn là 938 phiếu. Theo số liệu kiểm đếm mộ trong nghĩa trang, toàn thành phố hiện có 24.137 mộ liệt sĩ, trong đó có 23.636 mộ liệt sĩ nằm tại các nghĩa trang, 171 mộ liệt sĩ đã đưa về gia đình quản lý, chăm sóc. 12.944 mộ có thông tin đầy đủ, 10.464 mộ có một phần thông tin về liệt sĩ, 729 mộ liệt sĩ có hài cốt nhưng chưa xác định được danh tính, quê quán…

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá quá trình thực hiện nhiệm vụ, thảo luận đóng góp ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn vướng mắc trong việc lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo 515 yêu cầu các cơ quan, đơn vị, từ thành phố đến các quận, huyện, xã, phường trên địa bàn cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ ý nghĩa chính trị của công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, tăng cường sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh các hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn, kịp thời động viên, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, thể hiện tốt truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu sau khi tổ chức thành công hội nghị kết luận địa bàn, Bộ CHQS thành phố kịp thời tổng hợp báo cáo Quân khu theo đúng qui định.

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ban Chỉ đạo 515 thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác