Print Thứ Ba, 05/12/2023 12:45 Gốc

Sáng 5/12, Ban Chỉ đạo 35 quận Hồng Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai công bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2024.

Đồng chí Đỗ Việt Hưng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 quận chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và các thành viên, cộng tác viên Ban Chỉ đạo 35 quận.

Đồng chí Đỗ Việt Hưng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 quận phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2023, Ban Chỉ đạo 35 quận đã tổ chức triển khai có hiệu quả, nhiều bước tiến mới, sáng tạo trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp uỷ, tổ chức đảng, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, Nhân dân, Nghị quyết số 35-NQ/TW đã thực sự phát huy hiệu quả, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đoàn kết, tăng cường ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn quận. Các lực lượng, thành viên của Ban Chỉ đạo 35 quận được kiện toàn, củng cố thường xuyên; ngày càng nâng cao chất lượng hoạt động; sự phối hợp, hiệp đồng của các đơn vị chủ công, các địa phương có sự chặt chẽ, đồng bộ và thống nhất hơn.

Ban Chỉ đạo 35 quận thường xuyên cung cấp thông tin, hướng dẫn nghiệp vụ, cách thức nhận diện cũng như phản bác các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch tới lực lượng cán bộ chủ chốt, cán bộ làm công tác tuyên giáo, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội thông qua các hội nghị báo cáo viên hằng tháng hoặc hội nghị chuyên đề do Quận ủy tổ chức.

Đồng chí Cao Thị Thanh Xuân, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy phát biểu tại Hội nghị.

Ban Chỉ đạo 35 quận đã lan toả sâu rộng, huy động đông đảo cán bộ, đảng viên tham gia Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch với trên 1.700 tác phẩm (gấp 10 lần so với số lượng bài dự thi năm 2022); đa dạng nhiều loại hình tác phẩm, trong đó có 04 tác phẩm dạng video clip, phát thanh, truyền hình đã được thực hiện đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay. Kết quả, Quận ủy được UBND thành phố tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Cuộc thi; được Ban tổ chức thành phố tặng Bằng khen đơn vị tập thể xuất sắc.

Đồng chí Vũ Xuân Bảo, Trưởng Công an quận phát biểu tại Hội nghị.

Về nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới, Ban Chỉ đạo 35 quận tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, tạo “sức đề kháng” tự giác đấu tranh phản bác các quan điểm, sai trái của các thế lực thù địch. Rà soát, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo, lực lượng tham mưu giúp việc của Ban Chỉ đạo 35 quận. Nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa các ngành thành viên Ban Chỉ đạo, đặc biệt là các ngành chủ đạo như tuyên giáo, công an, quận sự, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội quận.

Đồng chí Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu tại Hội nghị.

Tiếp tục nâng cao hiệu quả, chất lượng trang mạng xã hội của Ban Chỉ đạo quận; đa dạng hóa các loại hình thông tin, tuyên truyền đáp ứng mục tiêu Chuyển đổi số. Vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực chia sẻ, đăng tải các thông tin tích cực, chính thống về kết quả phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, thành phố và quận trên các trang mạng của địa phương, đơn vị và cá nhân, đồng thời xây dựng, thiết lập các diễn đàn để trao đổi, thảo luận để cán bộ, đảng viên và Nhân dân chủ động thể hiện quan điểm, đề đạt kiến nghị. Qua đó nắm được tâm tư, nguyện vọng, tình hình dư luận xã hội để có phương hướng chỉ đạo, xử lý kịp thời. Tổ chức tập huấn Quy trình phối hợp xử lý thông tin xấu độc trên không gian mạng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái thù địch nhằm cụ thể hóa, đồng bộ, thống nhất các bước triển khai, phối hợp giữa các lực lượng, cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương trong xử lý thông tin xấu, độc, đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng…

Biểu dương, khen thưởng các tập thể.

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo 35 quận đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” năm 2023.

Hoàng Tùng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ban Chỉ đạo 35 quận Hồng Bàng triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2024
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác