Print Chủ Nhật, 28/07/2019 18:14

Ngoài việc khởi công cơ sở đào tạo nhân viên ngành hàng không tại Bình Định, Bamboo Airways đang lên kế hoạch sẽ đặt tại Quảng Ninh, Hải Phòng và Vĩnh Phúc.

Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào đào tạo nhân lực cho ngành hàng không từ năm 2020. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways, dự kiến Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways từ năm 2020 sẽ đào tạo gần 3.500 học viên mỗi năm, tập trung trong các chuyên môn nghiệp vụ ngành như Phi công, Tiếp viên hàng không, Kỹ thuật, Khai thác mặt đất, Điều hành khai thác bay và các chức năng đào tạo cơ bản…

Thông tin này được đưa ra tại lễ khởi công Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways vào chiều nay (ngày 28/7) tại tỉnh Bình Định.

Theo ông Thắng, Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways có quy mô 10ha, tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng cho giai đoạn thành lập và phát triển.

“Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm đào tạo về nhân sự ngành hàng không ở Việt Nam, áp dụng mô hình quản trị giáo dục hiện đại, tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng trong đào tạo như Cục Hàng không Việt Nam (CAAV), Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA), Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA), Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA),…,” ông Thắng nhấn mạnh.

Kỳ vọng sau khi đưa vào hoạt động, vị Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways cho rằng, Viện đào tạo sẽ trở thành trung tâm đào tạo về nhân sự ngành hàng không dẫn đầu Việt Nam, góp phần tăng tỷ lệ nội địa hóa nhân sự ngành, tham gia phát triển các nguồn lực quốc gia, giảm lệ thuộc vào đối tác nước ngoài, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như đảm bảo cho sự tăng trưởng bền vững của ngành hàng không Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Hồ Quốc Dũng, Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định nhận định việc khởi công xây dựng Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways sẽ góp phần mang đến cho tỉnh Bình Định một trung tâm đào nhân sự chất lượng cao trong ngành hàng không, tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương phát triển mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp, nhất là những ngành nghề chuyên môn, góp phần nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế tỉnh.

“Tỉnh Bình Định cam kết sẽ đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất để Bamboo Airways, Tập đoàn FLC cũng như các nhà đầu tư khác triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh, thông qua thủ tục hành chính nhanh gọn, với quan điểm phục vụ tối đa, tạo điều kiện để nhà đầu tư triển khai hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật,” Chủ tịch Hồ Quốc Dũng cho hay.

Với mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo về nhân sự ngành hàng không dẫn đầu Việt Nam, Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways lên kế hoạch hợp tác và liên kết với các trường đại học uy tín trong và ngoài nước để củng cố và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trong khuôn khổ Lễ khởi công, Bamboo Airways đã ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển đào tạo hàng không với Học viện Hàng không New Zealand (New Zealand Aviation Academy) – một trong những học viện uy tín hàng đầu châu Úc có ngành vận tải du lịch hàng không cực kỳ phát triển để đào tạo phi công theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bamboo Airways cũng ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển đào tạo hàng không với trường Đại học Công Nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Bên cạnh đó, Bamboo Airways cũng ký kết biên bản ghi nhớ Hợp tác phát triển đào tạo hàng không với trường Đại học Công Nghệ-Đại học Quốc gia Hà Nội hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, tạo điều kiện cho sinh viên Trường Đại học Quốc gia tiếp cận cơ hội việc làm của Bamboo Airways cũng như tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học giữa hai bên.

Ngoài ra, Viện đào tạo sẽ liên kết với Trường Đại học FLC để thực hiện đào tạo các chuyên ngành như quản trị vận tải, vận hành hàng không quốc tế, quản trị cảng hàng không và hoạt động bay, quản trị marketing và quảng cáo hàng không…; liên kết với các hãng sản xuất máy bay lớn nhất thế giới như Boeing, Airbus,… để đào tạo nhân sự trong ngành hàng không.

Viện đào tạo Hàng không Bamboo Airways tại Bình Định là cơ sở quy mô lớn đầu tiên được triển khai trong chuỗi các cơ sở đào tạo mà Bamboo Airways đang lên kế hoạch, dự kiến sẽ đặt tại Quảng Ninh, Hải Phòng và Vĩnh Phúc./.

Việt Hùng (Vietnam+)

Nguồn. Vietnam+

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bamboo Airways sẽ tự đào tạo tiếp viên, phi công hàng không
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác