Print Thứ Hai, 03/06/2019 18:43

Bamboo Airway vừa có thông báo điều chỉnh lại việc khai thác các đường bay nội địa, đây là hãng hàng không thứ 3 trong năm 2019 thực hiện tạm dừng bay ở một số chuyến có chặng ngắn, ít khách.

Bamboo Airway vừa có thông báo điều chỉnh lại việc khai thác các đường bay nội địa, đây là hãng hàng không thứ 3 trong năm 2019 thực hiện tạm dừng bay ở một số chuyến có chặng ngắn, ít khách.

Theo đại diện Bamboo Airways, họ đã có thông báo với đại lý bán vé máy bay về việc tạm dừng khai thác hai đường bay Vinh-Hà Nội và Hải Phòng-Cần Thơ từ ngày 1/6 cũng như các phương án bồi hoàn.

Cụ thể, với đường bay Vinh-Hà Nội, hãng hoàn trả toàn bộ chi phí bán vé đã đặt. Với đường bay Hải Phòng-Cần Thơ, hãng thực hiện phương án hoàn trả lại toàn bộ chi phí vé đã đặt hoặc thực hiện đổi chuyến cho các hành khách đường bay Hà Nội-Cần Thơ.

Với trường hợp hoàn trả toàn bộ chi phí, khách hàng đặt vé tại đại lý sẽ nhận chi phí hoàn vé tại đại lý mình đã mua.

Ngoài ra, hãng sẽ hỗ trợ khách hàng chi phí di chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội hoặc từ Hà Nội về Hải Phòng là 150.000 đồng/người/chặng.

Được biết, từ tháng 2/2019, Bamboo Airways chính thức khai trương đường bay Vinh (Nghệ An) tới Hà Nội (nhưng chỉ sau 4 tháng, hãng công bố tạm ngừng nay). Còn với đường bay Hải Phòng đi Cần Thơ, hãng cũng mới đưa vào được khoảng 20 ngày nhưng buộc tạm ngừng.

Trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways của Tập đoàn FLC đưa ra kế hoạch khai thác 37-40 đường bay trong năm 2019 và mở rộng “phủ sóng” trên tất cả các hành trình xuyên suốt Việt Nam.

Bên cạnh đó, kế hoạch bay quốc tế cũng đang được Bamboo Airways xúc tiến triển khai để có thể tiến hành bay tới các điểm đến đầu tiên dự kiến là Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, Australia, Anh, Pháp, Trung Quốc… Bamboo Airways cũng có kế hoạch sẽ khai trương đường bay thẳng Việt-Mỹ trong cuối 2019 và đầu 2020.

Thời gian vừa qua, Bamboo Airway đã có kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải tăng khai thác lên trên 30 chiếc nhằm ‘phủ sóng’ khoảng 40 đường bay nội địa và quốc tế trong năm 2019.

Tuy nhiên, phía Cục Hàng không cũng cho rằng, với kế hoạch khai thác 40 tàu bay của trong năm 2019 là vượt so với nguồn nhân lực thực hiện công tác kiểm tra, giám sát an toàn hàng không của Cục Hàng không. Vì thế, Cục Hàng không Việt Nam sẽ có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về kế hoạch tăng máy bay của Bamboo Airways. 

Trả lời về việc tạm dừng hai đường bay này, đại diện Bamboo Airways cho biết rất tiếc vì việc này đã mang đến cho đại lý cũng như các khách hàng một số bất tiện. Hãng mong được các đại lý cũng như khách hàng thông cảm.

“Thực tế cho thấy việc điều chỉnh mạng lưới khai thác của các hãng hàng không là hoạt động thường xuyên được tiến hành theo sự thay đổi của điều kiện thị trường và thị hiếu hành khách. 

Ví dụ mới đây, VietJet Air đã tạm ngừng khai thác đường bay Nha Trang-Thanh Hóa và Vinh-Pleiku từ tháng 3/2019, Vietnam Airlines ngừng khai thác tuyến bay TP. HCM-Tuy Hòa từ tháng 8/2018. Trước đó, cả Vietnam Airlines và Vietjet Air cũng đều ngừng khai thác đường bay Tp Hồ Chí Minh- Yangon (Myanmar) sau một thời gian hoạt động.

Việc mở hay ngừng khai thác bất cứ đường bay nào cũng đều được tính toán rất kĩ càng trên nhiều phương diện và đặc biệt là giảm thiếu tối đa ảnh hưởng tới khách hàng,” đại diện hãng cho biết thêm./.

Bamboo Airway khai thác đường bay Hải Phòng-Cần Thơ vào ngày 10/5 vừa qua. (Nguồn: Việt Hùng/Vietnam+):

Việt Hùng (Vietnam+)

Nguồn. Vietnam+

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bamboo Airways điều chỉnh tạm dừng khai thác đường 2 bay nội địa
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác