Print Thứ Bảy, 26/01/2019 17:45

Phát hiện người yêu vẫn liên lạc và nhắn tin tình cảm với người cũ, cơn cuồng ghen nổi lên, Lê Văn Hiển dùng kéo truy sát khiến người yêu bị thương tích nặng, tình cảm đổ vỡ, còn bản thân phải trả giá bằng bản án 10 năm tù.

 


Lê Văn Hiển phải lĩnh bản án 10 năm tù sau khi gây thương tích cho người yêu.

 

Từ việc ghen tuông…


Là con út trong gia đình có 4 anh chị em, Lê Văn Hiển (sinh năm 1990, ở thôn Trại Viên, xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên) được cha mẹ cho ăn học đến nơi đến chốn. Ra trường với tấm bằng kỹ sư xây dựng trong tay, Hiển nhanh chóng tìm được việc làm với thu nhập ổn định. Những tưởng tương lai của Hiển sẽ tươi sáng nhưng nào ngờ…

 

Qua bạn bè, Hiển quen với chị Bùi Thị T., sinh năm 1993, ở tỉnh Nam Định khi chị sống ở nhà anh trai tại xã Cao Nhân (huyện Thủy Nguyên). Khi tình cảm giữa 2 người trở lên mặn nồng, biết chị T. từng có người yêu, nên Hiển nhiều lần hỏi chị T. về mối quan hệ trước đó. Tuy nhiên sau đó Hiển phát hiện thấy chị T. vẫn giữ liên lạc với người yêu cũ nên nổi máu ghen. Một tối hè năm 2017, Hiển đưa người yêu đi chơi, liên tục thấy chị T. có nhiều tin nhắn gửi đến điện thoại, Hiển gặng hỏi nhưng chị T. tìm cách lảng tránh. Chính vì vậy, sự ghen tuông, tức giận trong Hiển ngày càng tăng.

 

Không kìm nén được sự nghi ngờ dày vò trong lòng, sáng sớm hôm sau, trước khi đi làm, Hiển ghé vào nhà người yêu với mục đích kiểm tra tin nhắn trong điện thoại. Khi đến nơi, gọi mở cổng nhưng không thấy ai ra mở, Hiển dựng xe máy rồi trèo cổng vào nhà. Vào trong nhà, thấy chị T. cầm điện thoại đang sạc pin để ở trên giường, Hiển giằng lấy điện thoại, chạy ra cổng định xem tin nhắn. Đúng lúc đó có điện thoại gọi tới, Hiển quay lại đưa điện thoại để chị T. nghe, nhưng chị T không cầm điện thoại và bảo Hiển đi về. Trong lúc chị T. ra mở cổng, Hiển đọc được nội dung tin nhắn trên zalo có nội dung tình cảm với người yêu cũ. Cơn cuồng ghen nổi lên, khi chị T. đi vào nhà, Hiển rút chiếc kéo từ trong túi quần ra, đâm nhiều nhát vào người, khiến chị chỉ kịp hô lên rồi gục xuống sân. Thấy người yêu bị thương nặng, Hiển bỏ chạy ra cổng, vứt chiếc kéo vào vườn nhà hàng xóm rồi phóng xe máy bỏ trốn và cầm theo chiếc điện thoại của chị T. Chị T. được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt- Tiệp với thương tích làm giảm 44% sức khỏe. Sau 3 ngày lẩn trốn tại tỉnh Quảng Ninh, Hiển đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp chiếc điện thoại của chị T.

 

… đến tình tan, vào tù


Thẩm phán Cao Văn Tuấn, chủ tọa phiên tòa xét xử vụ án nhận định: Sau khi gây ra vụ án, Hiển rất ăn năn hối hận về việc làm của mình. Sự việc xảy ra cũng có một phần lỗi của người bị hại. Đối với hành vi Hiển lấy điện thoại của chị T. chỉ với mục đích để xem tin nhắn trong điện thoại. Khi ra đầu thú, Hiển nộp lại chiếc điện thoại, không có mục đích chiếm đoạt tài sản nên việc giữ chiếc điện thoại của Hiển không cấu thành tội cướp tài sản.

 

Với tội lỗi gây ra, Hiển bị TAND thành phố tuyên phạt 10 năm tù về tội giết người, đồng thời phải bồi thường chị T. tổng số tiền hơn 300 triệu đồng gồm chi phí cấp cứu, điều trị thương tích và bồi thường tổn thất tinh thần. Được nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử tuyên án, Hiển gửi lời xin lỗi chân thành đến chị T. và từ đáy lòng mình, Hiển luôn mong chị T. nhanh chóng bình phục, sớm tìm được niềm vui trong cuộc sống.

 

Vụ án là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những nam, nữ thanh niên trong độ tuổi tìm hiểu, yêu đương. Hậu quả để lại trong vụ án này vô cùng đau xót khi người bị thương tích nặng, người lĩnh án tù, cùng sự tổn thương trong tâm hồn sẽ đeo đẳng họ mãi. Mỗi người đều có quyền tự do lựa chọn người yêu thương và quyết định hạnh phúc của đời mình. Nếu thấy phù hợp, có thể tiến tới mối quan hệ xa hơn, còn không thì nên rõ ràng với nhau, chia tay trong bình yên để mỗi người tự đi tìm hạnh phúc riêng của mình. Không nên cố níu kéo để gây ức chế cho nhau, dẫn đến những cơn hờn ghen bộc phát, hậu quả đáng tiếc như trên.


Quỳnh Hoa – Báo Hải Phòng 31/08/2018 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bài học cho những người đang yêu
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác