Print Thứ Sáu, 07/02/2020 07:00 Gốc

Sáng 6/2, đoàn khách gồm 7 người Anh có ý định di chuyển từ Cát Bà sang Hạ Long bằng tàu thủy, sau đó sẽ về Hà Nội, tuy nhiên, tại thời điểm đó, phương tiện chở khách chưa có lệnh xuất bến.

Liên quan đến thông tin Đồn biên Phòng Cát Bà và Công an thị trấn Cát Bà (thành phố Hải Phòng) không cho tàu chở đoàn khách du lịch người nước ngoài xuất bến từ Cát Bà sang Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), sáng 6/2, Trung tá Nguyễn Thế Cừ, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cát Bà (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng), khẳng định thông tin này là không chính xác.

Khu neo đậu tàu du lịch. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Cụ thể, một đoàn khách du lịch gồm 7 người Anh đến Cát Bà từ ngày 5/2 và đã nghỉ tại khách sạn qua đêm.

Sáng 6/2, đoàn khách này có ý định di chuyển từ Cát Bà sang Hạ Long bằng tàu thủy, sau đó sẽ về Hà Nội. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, phương tiện chở khách chưa có lệnh xuất bến.

Theo quy định, nếu khách đi bằng đường thủy thì tàu chở khách phải có lệnh xuất bến của Cảng vụ Hàng hải, lúc đó các cơ quan chức năng mới có cơ sở cho tàu rời bến.

Đồn Biên Phòng Cát Bà và Công an thị trấn Cát Bà không hề cấm xuất bến đối với tàu chở đoàn khách du lịch Anh từ Cát Bà sang Hạ Long.

Sau khi nhận được sự giải thích đầy đủ về trách nhiệm của chính quyền và cơ quan chức năng về việc phòng, chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp, chủ tour của đoàn khách du lịch người Anh đã thống nhất đưa khách về Hà Nội bằng ôtô.

Hiện, đoàn khách này đã về đến Hà Nội an toàn.

Bên cạnh đó, chung sức cùng thành phố Hải Phòng phòng, chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do nCoV gây ra, Bộ Đội Biên Phòng Hải Phòng đã chỉ đạo các đồn phối hợp với cấp ủy, chính quyền sở tại tổ chức tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân, nhất là địa bàn khu vực biên giới biển, đảo, cửa khẩu cảng trên địa bàn thành phố.

Đến thời điểm này, Đồn Biên phòng Cát Bà đã phát miễn phí hơn 2.000 khẩu trang cho người dân, du khách trên đảo./.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Bác bỏ tin cấm khách nước ngoài xuất bến từ Cát Bà đi Hạ Long
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác