Bảo quản, sử dụng bàn là hơi nước đúng cách

Muốn bàn là hơi nước luôn hoạt động tốt, cần sử dụng và bảo quản đúng cách.

 Lưu ý đầu tiên là cho nước sạch, tốt nhất là nước lọc vào bàn là. Nước máy hay nước giếng thường chứa hàm lượng nhỏ các loại khoáng chất, cặn sét. Nếu sử dụng lâu ngày, chúng sẽ kết tủa, làm tắc lỗ phun hơi nước hoặc bám lại bên trong thiết bị, làm bẩn quần áo.

Bạn cũng không nên cho bất cứ hóa chất tạo mùi thơm nào vào bình chứa nước. Hóa chất khi gặp nhiệt độ cao sẽ ăn mòn các chi tiết bên trong bàn là. Khi cho nước vào ngăn chứa, không để quá vạch chỉ định MAX. Lau sạch nước bị tràn ra mặt ngoài bàn là.

 Để khi là không bị rò rỉ nước, lúc mới cắm điện, không nên vặn núm hơi ngay. Hãy để mức 0 và đợi khoảng 1-3 phút, khi mặt bàn là nóng lên, đủ để nước bốc hơi mới tăng dần lượng thoát hơi.

Khi sử dụng xong, nên đổ hết nước còn thừa để tránh bị đóng cặn. Lấy vải mềm lau sạch, từ tay cầm cho đến đáy bàn là. Nhớ vệ sinh thật kỹ các khe ở đầu núm hơi để không bị cặn bám. Kiểm tra khoang chứa nước trước khi cắm điện, tránh trường hợp bị tràn nước hoặc nứt, vỡ.

Khi mặt bàn là bị gỉ, không dùng giấy nhám, dao để cạo. Hãy lấy một ít kem đánh răng, giấm hoặc dầu gió thoa nhẹ lên bề mặt, sau đó dùng vải mềm lau sạch. Ngoài ra bàn là hơi nước có công suất lớn, có thể làm nổ ổ cắm và hỏng các thiết bị điện khác nếu sử dụng chung nhiều thiết bị điện tại 1 ổ cắm.

  Hoàng Triệu (tổng hợp)

Nguồn. ANHP

Nguồn tin: ANHP

Tin khác

Hiệu quả mô hình đào tạo kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố trong dịp hè

Nghỉ hè là khoảng thời gian lý tưởng để phụ huynh đăng ký cho con…

17/07/2024

Lớp học ở Hải Phòng có 41/48 học sinh đạt trên 9 điểm môn Ngữ Văn

Lớp 12C11 Trường THPT Quang Trung (Hải Phòng) vừa ghi nhận 41/48 học sinh đạt…

17/07/2024

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng: Tiếp tục lan tỏa tinh thần “Lương y như từ mẫu, Thầy thuốc như mẹ hiền”

Sáng 17/7, Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng…

17/07/2024

This website uses cookies. See Our policy to learn more.

Read More