Print Thứ Bảy, 30/09/2023 07:40 Gốc

Áp thấp gần Biển Đông ở phía đông Trung Luzon đi vào khu vực biển thuộc trách nhiệm của Philippines và mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới Jenny.

Vùng áp thấp gần Biển Đông đã đi vào Philippines và phát triển thành áp thấp nhiệt đới lúc 14h chiều 29.9, theo bản tin thời tiết mới nhất của Cơ quan Quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (PAGASA).

PAGASA thông tin trong bản tin 17h chiều 29.9 rằng, áp thấp nhiệt đới Jenny sẽ gây mưa lớn trong 5 ngày tới ở quần đảo Batanes và Babuyan.

Từ 1.10, áp thấp nhiệt đới này cũng có thể tăng cường gió mùa Tây Nam, gây mưa rải rác ở khu vực Trung và Nam Luzon.

Áp thấp nhiệt đới Jenny. Ảnh: PAGASA.

Nam Luzon và Visayas cũng có thể ghi nhận gió giật mạnh, đặc biệt là ở các khu vực ven biển và vùng đất cao hoặc vùng núi mà gió ảnh hưởng tới.

Theo dự báo thời tiết của PAGASA, áp thấp nhiệt đới Jenny dự kiến tiếp tục di chuyển về phía Tây hoặc Tây-Tây Bắc cho đến 30.9 sau đó chuyển hướng về phía Bắc để đi về phía Đông của khu vực Bắc và Trung Luzon.

Dự báo, áp thấp nhiệt đới này sẽ tiến sát Batanes vào 4.10 và có khả năng đổ bộ vào Batanes-Babuyan hoặc vùng đất liền phía Đông Bắc Cagayan.

PAGASA cho biết thêm, áp thấp nhiệt đới cũng có thể đạt cấp độ bão nhiệt đới vào chiều 30.9 và có thể đạt cấp độ bão cuồng phong vào 4.10.

Jenny là bão nhiệt đới thứ 10 của Philippines trong năm 2023 và là cơn bão thứ hai xảy ra trong tháng 9.

Thanh Hà

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Áp thấp gần Biển Đông đang đà mạnh lên thành bão
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác