Print Thứ Hai, 08/02/2021 09:22 Gốc

Trong không khí xuân tràn ngập khắp phố phường, trưa 7.2, Câu lạc bộ tình nguyện Trái Tim Việt và Tiệm bánh Minh Nguyên trao hơn 400 suất cháo, cơm Tết đoàn viên tặng cán bộ, bác sĩ, bệnh nhi đang cách ly y tế tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Sau thành công của chương trình “Suất ăn yêu thương” tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng ngày 31.1, sáng sớm 7.2, tại nhà hàng Ngọc Mai (Nam Sơn, An Dương), các tình nguyện viên Câu lạc bộ tình nguyện Trái Tim Việt và nhân viên Tiệm bánh Minh Nguyễn tiếp tục chuẩn bị suất ăn đặc biệt để gửi đến cán bộ, nhân viên y tế và các bệnh nhi đang thực hiện cách ly tại bệnh viện.

Các tình nguyện viên chuẩn bị Cơm Tết đoàn viên gửi tới Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Ảnh TH.
Các thành viên CLB tình nguyện Trái Tim Việt sắp xếp suất ăn ngày Tết tặng lực lượng chống dịch và người bệnh tại Bệnh viện Trẻ em. Ảnh TH.

Người nấu cơm, nấu xôi, cắt giò, bóc bánh chưng, trình bày suất ăn với cả sự tỉ mỉ, tận tâm mang đến bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hơn 10h sáng, những suất ăn được bày ra hộp thơm ngon, đầy màu sắc hoàn tất. Những món ăn đặc trưng ngày Tết cổ truyền như bánh chưng xanh, xôi gấc đỏ, cơm tẻ trắng, giò bò, tôm, chả mực, thịt gà, hành muối, củ quả chấm muối vừng và mứt Tết… được xếp gọn trong hộp cơm trước khi chuyển đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Công đoạn đóng gói Cơm Tết đoàn viên. Ảnh TH.

Anh Trần Trọng Hiếu, Câu lạc bộ tình nguyện Trái tim Việt cho biết: “Trong khi nhà nhà đang chuẩn bị đón Tết, vui xuân, những bác sĩ, bệnh nhi vẫn đang thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19. Hiểu được tâm trạng đó, ngay sau chương trình suất ăn yêu thương ngày 31.1, các thành viên đã lên ý tưởng về một suất ăn đặc biệt ngày Tết để gửi tới mọi người tại khu cách ly”.

Những suất ăn được chuyển lên xe chuyên dụng vào trong bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Ảnh TH.

Trước đó, liên quan đến ca mắc COVID-19 là người nhà bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, từ tối 28.1, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng phong tỏa tạm thời để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Theo kế hoạch của thành phố, đến 10.2, Bệnh viện sẽ dỡ phong tỏa sau khi có kết quả xét nghiệm lần 3 của cán bộ, nhân viên y tế cũng như bệnh nhi, người nhà bệnh nhi âm tính SARS-CoV-2.

Hơn 200 suất cơm dành tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh TH.

Những suất ăn là lời cảm ơn chân thành của các thành viên câu lạc bộ nói riêng, người dân TP.Hải Phòng nói chung dành tặng cán bộ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện trẻ em, những người chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Đó cũng là tình cảm ấm áp mà chúng tôi gửi đến bệnh nhi, người nhà đang tạm xa gia đình để cách ly.

Những suất ăn đến tay cán bộ, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà. Ảnh TH.

Căn cứ vào tình hình dịch bệnh trong những ngày tới, Câu lạc bộ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm, chung tay triển khai chương trình ý nghĩa, thiết thực để động viên lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch cũng như người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, góp phần nhỏ bé vào công cuộc chống dịch COVID-19 của thành phố”, anh Hiếu cho biết.

MAI DUNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ấm áp “Cơm Tết đoàn viên” nơi cách ly phòng dịch COVID-19 ở Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác