Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:51

Với hơn 2000 khách hàng vay vốn, 8000 khách hàng gửi tiền, gần 7500 khách hàng sử dụng dịch vụ và 23.000 lượt khách hàng thường xuyên giao dịch trong năm 2017, Agribank chi nhánh Kiến Thụy (huyện Kiến Thụy) khẳng định vị trí, vai trò với người dân địa phương.

 

Những năm qua, kinh tế -xã hội của huyện Kiến Thụy không ngừng phát triển, thu hút sự quan tâm, đầu tư của nhiều ngân hàng. Số ngân hàng TMCP hoạt động tại huyện lên 3-4 ngân hàng, cạnh tranh cao. Đây là khó khăn lớn trong hoạt động kinh doanh dịch vụ mà Agribank Kiến Thụy phải vượt qua.

 

Bà Lê Thị Thu Hằng, Giám đốc Agribank Kiến Thụy cho biết, tuy lãi suất huy động của ngân hàng TMCP khác cao hơn Agribank nhưng bằng cách làm sáng tạo, chi nhánh phát triển thêm nhiều khách hàng mới gửi tiền. Từ đầu năm 2017, chi nhánh tăng cường tuyên truyền, vận động khách hàng, kết hợp hỗ trợ khách hàng vừa vay vốn gửi tiền. Chi  nhánh triển khai nhiều hình thức tiết kiệm để khách hàng lựa chọn như tiết kiệm rút gốc linh hoạt, tiết kiệm gửi góp theo định kỳ và không theo định kỳ hoặc lĩnh lãi thường xuyên…Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, cán  bộ, nhân viên ngân hàng tư vấn hợp lý từng khách hàng và chăm sóc để giữ khách hàng gửi tiền. Đồng thời, tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng. Nhờ đó, số khách hàng gửi tiết kiệm của chi nhánh tăng cao. Đến cuối năm 2017, tổng nguồn vốn huy động của chi nhánh tăng 36,7% so với đầu năm; chiếm 61,3% thị phần tiền gửi trên địa bàn, tăng 1,3% so với năm 2016. Đây là năm đầu tiên Agribank Kiến Thụy đạt hơn 1000 tỷ đồng tiền gửi, trong đó, tiền gửi dân cư chiếm đa số.

 

Làm tốt công tác huy động vốn, Agribank Kiến Thụy có thêm nguồn lực để đầu tư hỗ trợ khách hàng trên địa bàn phát triển sản xuất, kinh doanh. Agribank Kiến Thụy tập trung đầu tư vốn trong lĩnh vực cho vay truyền thống là nông nghiệp, nông thôn. Lợi thế của Agribank trong lĩnh vực này là lãi suất cho vay thấp, không phát sinh phụ phí, dịch vụ tận tình…nên thu hút sự quan tâm, tìm hiểu và vay vốn của đông đảo khách hàng. Đến cuối năm 2017, dư nợ cho vay của chi nhánh tăng 23% so với đầu năm. Trong đó, dư nợ khách hàng hộ, cá nhân tăng 25%. Bên cạnh triển khai tốt cho vay theo Nghị định 55 của Chính phủ, chi nhánh thực hiện cho vay theo Quyết định 68 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp; Quyết định 1076 của UBND thành phố về chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển nông nghiệp, thủy sản… Qua đó, góp phần hỗ trợ hộ nông dân trên địa bàn huyện có cơ hội phát triển sản xuất, kinh doanh, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

 

Agribank Kiến Thụy cũng tăng trưởng mạnh mẽ trong thu dịch vụ. Trên địa bàn huyện thuần nông việc phát triển sản phẩm và doanh thu dịch vụ có hạn chế. Tuy nhiên, chi nhánh xác định phát triển sản phẩm dịch vụ là nhiệm vụ quan trọng, yêu cầu cán bộ, nhân viên tập trung thực hiện. Mặc dù có sự cạnh tranh của các ngân hàng khác song với sự tư vấn, chăm sóc tiếp thị tốt, sự phục vụ ân cần nhiệt tình, Agribank Kiến Thụy thuyết phục được nhiều khách hàng mở tài khoản, phát hành thẻ và sử dụng các dịch vụ của Agribank. Nhờ vậy, thu dịch vụ của chi nhánh tăng 25,4% so với năm 2016 và đạt 100,3% kế hoạch giao.

 

Agribank chi nhánh Kiến Thụy là đơn vị đứng đầu trong các chi nhánh thuộc Agribank chi nhánh thành phố Hải Phòng về hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh năm 2017. Trên cơ sở kết quả đạt được, năm 2018, Agribank Kiến Thụy phấn đấu huy động vốn và dư nợ tăng trưởng 20%.

(Báo Hải Phòng 01/02/2018)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Agribank Kiến Thụy – chi nhánh Hải Phòng Chiếm 61,3% thị phần tiền gửi trên địa bàn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác