Print Thứ Tư, 09/11/2022 19:40 Gốc

Chiều ngày 9/11, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Đông Hải Phòng long trọng tổ chức lễ Khai trương ngân hàng số Agribank Digital.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; Trần Thu Hương, Bí thư Quận ủy Lê Chân; Lê Văn Cường, Giám đốc NHNN Việt Nam thành phố Hải Phòng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố, chính quyền địa phương và đại diện lãnh đạo 16 Chi nhánh triển khai Ngân hàng số Agribank Digital trên toàn quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Lê Anh Quân tặng hoa chúc mừng Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng.

Ngân hàng số của Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng tọa lạc tại tòa nhà 3 tầng với diện tích sàn tầng 1 trên 70m² tại số 217 Trần Nguyên Hãn, quận Lê Chân. Với vị trí đắc địa gồm 3 mặt tiền, nằm ngay ngã năm trên một con đường sầm uất nhất nhì thành phố, Ngân hàng số Agribank Digital của Agribank chi nhánh Đông Hải phòng được trang bị những thiết bị hiện đại, có khu vực quầy đón tiếp, khu vực đặt máy ngân hàng số, khu vực cho khách hàng ngồi uống nước, trao đổi, giới thiệu các sản phẩm của Agribank với màn hình lớn.

Bí thư Quận ủy Lê Chân Trần Thu Hương tặng hoa chúc mừng Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng.

Với dịch vụ Agribank Digital, khách hàng có thể chủ động tiếp cận một cách hoàn toàn tự động 24/7, nhanh chóng, chính xác, an toàn và bảo mật cao nhất. Tại Agribank Digital của chi nhánh Đông Hải Phòng, khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến, gửi tiết kiệm, nhận đơn đề nghị vay vốn và giải ngân vốn tín dụng… hoàn toàn trên môi trường điện tử.

Các đại biểu nhấn nút quả cầu khai trương Ngân hàng số Agribank Digital.

Việc triển khai ngân hàng số của Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng góp phần hiện thực hóa chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và Ngân hàng nhà nước (NHNN), góp phần mang dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với người dân, đẩy lùi tình trạng tín dụng đen…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Lê Anh Quân phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh sự phát triển của Mobile Banking và Internet Banking, sự ra đời của Agribank Digital sẽ minh chứng cho những nỗ lực của Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng trong quá trình tích cực tham gia vào cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, góp phần chủ lực, hiệu quả trong thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và Đề án đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt của Thủ tướng Chính phủ, hướng tới phổ cập tài chính vi mô, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Giám đốc NHNN Việt Nam thành phố Hải Phòng Lê Văn Cường phát biểu tại hội nghị.

Cùng với sự kiện triển khai Ngân hàng số, Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng cũng là đơn vị tiên phong trong việc đầu tư xây dựng thư viện điện tử. Thư viện điện tử là một phần mềm hiện đại giúp quản lý tài liệu và các đầu sách một cách khoa học, chính xác, giúp người dùng có thể truy xuất được thông tin người sử dụng tài liệu trong thư viện một cách nhanh chóng và hiệu quả, tránh thất thoát tài liệu.

Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của thư viện điện tử trong sự phát triển của nền giáo dục thành phố, nhân dịp này, Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng đã tài trợ cho Trường THPT Trần Nguyên Hãn chuyển đổi từ thư viện truyền thống sang thư viện điện tử với kinh phí 150 triệu đồng.

Bà Hồ Thị Hồng Thắm, Giám đốc Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng phát biểu tại hội nghị.

Thông qua thư viện điện tử, hơn 1700 học sinh của nhà trường sẽ có một phòng đọc điện tử hiện đại, giúp các em tiếp cận được nguồn tri thức rộng lớn bằng công nghệ số. Hàng chục ngàn đầu sách chất lượng từ thư viện số đã được các em học sinh nhà trường tìm đọc, đáp ứng nhu cầu học tập và khai thác tài liệu của các em học sinh, hướng tới mục tiêu trở thành những công dân toàn cầu.

Bà Hồ Thị Hồng Thắm, Giám đốc Agribank chi nhánh Đông HP trao kinh phí tài trợ cho Trường THPT Trần Nguyên Hãn.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Lê Anh Quân và Giám đốc NHNN chi nhánh Hải Phòng đánh giá cao sự kiện Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Đông Hải Phòng đưa mô hình Ngân hàng số triển khai thực hiện trên địa bàn thành phố. Đây là một bước tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực ngân hàng tại Hải Phòng, qua đó tạo điều kiện phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy mạnh tín dụng vi mô, hạn chế tín dụng đen, đặc biệt trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn.

Việc triển khai ngân hàng số của Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam là bước đột phá trong ứng dụng công nghệ hiện đại, hành động thiết thực, đồng hành cùng Ngành Ngân hàng thực hiện Chương trình “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Chính phủ.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng: Khai trương ngân hàng số Agribank Digital
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác