Print Thứ Sáu, 08/01/2021 21:30 Gốc

Sáng 8/1, tại huyện Tiên Lãng và huyện Vĩnh Bảo, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Hải Phòng phối hợp với chính quyền địa phương và Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng tổ chức Lễ bàn giao Nhà nhân ái cho 2 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tham dự lễ bàn giao có Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Hải Phòng Phạm Văn Huấn; Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng Hoàng Diễm Thu; lãnh đạo Agribank chi nhánh Vàm Láng và Nam Am; các ban ngành, địa phương, gia đình 2 hộ chính sách cùng đại diện các tổ chức đoàn thể và bà con trong xóm.

Các đại biểu dự lễ bàn giao Nhà Nhân ái tặng hộ chính sách huyện Tiên Lãng.

Tại Tiên Lãng, hộ gia đình được bàn giao Nhà Nhân ái là bà Nguyễn Thị Chanh, ở thôn 13, xã Hùng Thắng. Bà Chanh 64 tuổi, có hoàn cảnh rất thương tâm. Bản thân bà thuộc diện khuyết tật thần kinh thể đặc biệt nặng, thường bỏ nhà đi lang thang. Do bệnh tật nên đến giờ mặc dù tuổi đã cao, sức khỏe yếu nhưng bà vẫn sống đơn thân, cuộc sống sinh hoạt hoàn toàn phụ thuộc vào sự bao bọc của gia đình người em trai sống kế cận và nguồn bảo trợ xã hội.

Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tặng hộ bà Nguyễn Thị Chanh.

Tại Vĩnh Bảo, hộ gia đình được bàn giao Nhà Nhân ái là gia đình ông Phạm Giai Trung, ở thôn 6, xã Tam Cường. Ông Trung cũng thuộc diện khuyết tật về thần kinh. Khoảng vài năm trở lại đây bệnh tình của ông Trung ngày càng diễn tiến theo chiều hướng nặng, hàng tháng phải mất một khoản chi phí không nhỏ để duy trì bệnh ổn định. Cuộc sống gia đình với 3 đứa con nhỏ hoàn toàn phụ thuộc vào đồng lương công nhân giầy da khoảng trên 4 triệu đồng của vợ ông Trung. Năm ngoái vợ ông Trung cũng vừa đi mổ u nang về, hiện sức khỏe rất yếu nên khó khăn càng chồng chất khó khăn.

Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng trao những phần quà thiết thực tặng hộ bà Chanh nhân ngày về nhà mới.

Trước hoàn cảnh trên, với tinh thần “tương thân tương ái”, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Hải Phòng đã tổ chức vận động các nguồn lực hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà cho gia đình ông Trung và bà Chanh.

Sau 3 tháng thi công với sự đóng góp ngày công của các đoàn thể xã hội, sự ủng hộ kinh phí của các tổ chức, đơn vị, cá nhân có tấm lòng thiện nguyện. Trong đó Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng ủng hộ kinh phí 80 triệu đồng để hỗ trợ xây mới 2 căn nhà khang trang, kiên cố. Nhà được lợp mái tôn, lát gạch hoa, có công trình phụ sạch sẽ, cửa nhôm kính chắc chắn.

Lãnh đạo Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng trao kinh phí hỗ trợ hộ ông Trung xây nhà mới.

Phát biểu tại lễ bàn giao Nhà Nhân ái cho 2 hộ gia đình chính sách tại các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng Hoàng Diễm Thu bày tỏ niềm vui và chúc mừng các gia đình chính sách đã có nơi ở mới khang trang, sạch đẹp. Bà Thu nhấn mạnh, trong cuộc sống, người khuyết tật và trẻ mồ côi là những đối tượng yếu thế cần sự quan tâm giúp đỡ đặc biệt nhất của cộng đồng xã hội.

Khánh thành, bàn giao Nhân ái tặng hộ ông Trung.

Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung, Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng còn tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng. Trong đó, chi nhánh đã vận động cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn chi nhánh đóng góp kinh phí vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ xóa đói giảm nghèo, Quỹ ủng hộ nhân dân các địa phương bị biệt hại do thiên tai bão lụt hay tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi.

Với việc khánh thành và bàn giao Nhà Nhân ái cho 2 hộ chính sách hôm nay, niềm vui như được nhân đôi khi các gia đình được về an cư tại căn nhà mới khang trang sạch đẹp, nhất là thời điểm xuân mới vừa đến và tết cổ truyền của dân tộc đã cận kề.

Nụ cười rạng rỡ của vợ chồng anh Trung ngày về nhà mới.

Thông qua sự kiện này, Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng mong muốn góp phần chung tay cùng thành phố đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, tiếp thêm niềm tin cho những người yếu thế trong xã hội vào những điều tốt đẹp, nhân ái trong cuộc sống. Từ đó giúp họ có thêm nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn của bản thân, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình.

Tại Lễ khánh thành và bàn giao Nhà Nhân ái, đại diện các gia đình đã bày tỏ niềm xúc động và gửi lời cảm ơn chân thành đến Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Hải Phòng, cấp ủy chính quyền địa phương cũng như tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng đã quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố.

Bùi Hạnh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Agribank chi nhánh Đông Hải Phòng: Bàn giao Nhà Nhân ái tặng hộ chính sách huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác