Print Thứ Sáu, 22/03/2019 22:02

Sáng 22-3, Quận ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh Bắc Hải Phòng tổ chức lễ khởi công xây nhà Đại Đoàn Kết tặng hộ bà Trần Phương Nga, ở số 11/13 Hoàng Diệu, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng.

Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng Hồ Thị Hồng Thắm phát biểu tại lễ khởi công

Tới dự lễ khởi công có Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Hồng Bàng Phạm Hữu Bình, Chủ tịch UBND phường Minh Khai Đoàn Hồng Thắng, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng Hồ Thị Hồng Thắm cùng các đại diện các hội đoàn thể, tổ dân phố nơi bà Nga cư trú…

Gia đình bà Nga thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của phường Minh Khai. Bản thân hai vợ chồng bà đều tuổi cao, sức yếu, bệnh tật liên miên. Mọi sinh hoạt trong gia đình đều trông vào lương hưu ít ỏi của bà. Hiện cả 4 người gồm vợ chồng bà, con gái và cháu ngoại cùng sinh hoạt trong ngôi nhà xây cách đây hơn 30 năm đã xuống cấp trầm trọng.

Tường mục, mái tôn thủng lỗ chỗ, mùa hè nắng nóng như thiêu đốt; mùa mưa dột ướt, nước ngoài ngõ thường xuyên tràn vào nhà phải xây gạch chắn.

Đại diện Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng trao biểu trưng kinh phí ủng hộ xây nhà Đại Đoàn Kết tặng bà Nga

Được sự ủng hộ của Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm, ngôi nhà của bà Nga được khởi công xây mới trên diện tích hơn 30m2, xây 2 tầng, lợp tôn, lát đá hoa với kinh phí dự kiến hơn trăm triệu đồng.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng Hồ Thị Hồng Thắm chia sẻ: “Những năm qua, với sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ viên chức, Agribank đã vươn lên và giữ vững vị trí ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam về tài sản, quy mô hoạt động cũng như nguồn nhân lực.

Có được kết quả đáng tự hào này là có vai trò quan trọng của sự ủng hộ, gắn bó giữa cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với đơn vị.

Khởi công xây nhà Đại Đoàn Kết tặng bà Nga

Chúng tôi luôn coi công tác an sinh xã hội là trách nhiệm của mình với cộng đồng, là hoạt động gắn liền không tách rời với hoạt động kinh doanh.

Việc Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng ủng hộ kinh phí 50 triệu để xây nhà Đại đoàn kết tặng bà Nga hôm nay chính là thể hiện trách nhiệm xã hội của đơn vị bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, chúng tôi còn mong muốn được chung tay cùng các cấp, các ngành chăm lo cho các hộ nghèo và người có công trên địa bàn thành phố.

Mong rằng sau này khi ngôi nhà được hoàn thành, gia đình bà Nga sẽ có nơi ở mới khang trang hơn, từ đó giúp ổn định cuộc sống, thêm phần lạc quan phấn khởi”…

Tại lễ khởi công, vợ chồng ông bà Trần Phương Nga không giấu nổi niềm  xúc động nghẹn ngào. Bà Nga gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể cán bộ nhân viên Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng, chính quyền địa phương và bà con khu phố… đã tạo điều kiện, ủng hộ kinh phí xây dựng cho gia đình bà căn nhà tình nghĩa này.

Đây thực sự là sự khích lệ, động viên vô cùng to lớn giúp ông bà tiếp thêm sức mạnh nghị lực để vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bùi Hạnh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Agribank chi nhánh Bắc Hải Phòng: Ủng hộ kinh phí xây nhà Đại Đoàn Kết tặng hộ nghèo phường Minh Khai
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác