Print Thứ Năm, 04/04/2019 15:47

Ngày 3.4, Hành trình từ trái tim đã trao tặng hàng ngàn cuốn sách quý tại ĐH Đà Lạt và ĐH Yersin (Lâm Đồng) với sự đồng hành của hoa hậu, á hậu: Kỳ Duyên, Tiểu Vy, Thùy Dung và Hoàng My.

Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Đắc nhân tâm, Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách được trao tặng là 5 cuốn sách đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực do Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tuyển chọn.

Tại buổi giao lưu, Hoa hậu Tiểu Vy bật khóc khi nhận được câu hỏi: “Làm thế nào để vượt qua được áp lực nổi tiếng khi mới 19 tuổi” từ tiến sĩ Hữu Đức. Tiểu Vy nghẹn ngào trả lời: “Vy mới thi học kỳ xong ngày hôm qua và ngay lập tức đáp chuyến bay tới Đà Lạt để tham gia hành trình tặng sách ý nghĩa này. Ngày hôm nay Vy có rất nhiều cảm xúc bởi vì từ khi tham gia hành trình, được đọc những cuốn sách mà hành trình trao tặng, Tiểu Vy đã học hỏi, khám phá và tích lũy được nhiều vốn tri thức cũng như ứng xử trong cuộc sống. Nhờ đó, Vy biết cách vượt qua những áp lực mà một cô gái trẻ đang ở độ tuổi teen gặp phải khi trở thành hoa hậu. Cuốn sách mà Tiểu Vy thích nhất là Đắc nhân tâmNghĩ giàu làm giàu vì cả hai đều giúp người đọc trở nên giàu có hơn cả về tâm hồn và tri thức”.

Á hậu Thùy Dung nhận được nhiều tình cảm của sinh viên khi mở đầu phần giao lưu, cô đã tinh tế nhận xét các bạn sinh viên Đà Lạt rất xinh đẹp cả ngoại hình và tâm hồn. Đó cũng là lý do khiến Thùy Dung kể câu chuyện cô từng là một sinh viên rụt rè, tự ti nhưng đã nỗ lực thay đổi bản thân để trở thành một người đẹp đa tài: giao tiếp được bằng tiếng Anh, tiếng Nhật; đàn hay; vẽ giỏi và giờ cô chọn làm MC cũng chính là nghề mà cô sợ nhất trong quá khứ vì mỗi khi xuất hiện trước đám đông là… run.

Á hậu Thùy Dung cũng là người đẹp đặt cho sinh viên câu hỏi ấn tượng: “Ai không thích đọc sách, giơ tay?”. Ngay khi có những cánh tay dũng cảm giơ lên, Thùy Dung nói: “Trung Nguyên mang sách đến tặng tận tay các em, đưa nguồn cảm hứng đọc sách cho các em là hành động ý nghĩa không phải ai cũng có thể làm được. Trung Nguyên tin rằng, trao tặng sách là trao tặng tri thức, đầu tư vào tri thức, vào tương lai thế hệ trẻ của đất nước để gánh vách trọng trách kiến quốc khởi nghiệp. Bởi tương lai các em mang lại cho đất nước lớn lao hơn nhiều. Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ hiểu được khát vọng của những người trẻ nên đã tặng sách để khơi dậy tinh thần ham học hỏi cho thanh niên khắp mọi miền đất nước”.

Á hậu Hoàng My gây chú ý bởi câu chuyện trải nghiệm ở những vùng đất mới, thưởng thức cuộc sống và thu thập kiến thức để thực hiện khát vọng trở thành đạo diễn. Hiện Hoàng My đang làm phim tư liệu về trí tuệ của người Do Thái bởi: “My cảm kích trí thông minh và bản lĩnh của họ nên mong muốn làm một bộ phim tư liệu để mọi người phần nào hiểu được tại sao họ lại giỏi đến thế”. Hoàng My tham gia Hành trình Từ Trái Tim là bởi: “My đã đi 22 nước và thấy hầu hết các quốc gia lớn mạnh đều có cuốn sách tủ. Hành trình Từ Trái Tim đã chọn lọc những cuốn sách đổi đời đó tặng cho các bạn trẻ và My vinh dự được là một phần của hành trình”.

Kỳ Duyên từ khi đăng quang hoa hậu năm 2014 đã phải đối mặt với không ít ồn ào, rắc rối, đỉnh điểm là khi bị dư luận tẩy chay, đòi tước vương miện. Cứ tưởng Kỳ Duyên không lấy lại được những thứ đã mất, nhưng cô đã chứng minh được điều ngược lại. Sau bão tố, Kỳ Duyên trở lại là hoa hậu nhận được nhiều thiện cảm, đặc biệt là trong giới trẻ. Kỳ Duyên cho biết, để có được ngày hôm nay cô đã phải cố gắng mỗi ngày trong suốt 3 năm qua. Cuốn sách Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách trở thành động lực để cô vượt qua chông gai.

Thúy Kiều, nữ sinh trường Đại học Đà Lạt thắc mắc, tại sao Trung Nguyên lại mang sách đến những miền xa xôi như vùng núi cao và biển đảo, tiến sĩ Hữu Đức, người dẫn dắt chương trình trả lời: “Ở những nơi đó tình người rất đặc biệt. Chúng tôi cảm động và cảm thấy được trân trọng khi được các bạn chào đón một cách nồng hậu. Và vì tâm huyết, tâm nguyện của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ, ở những nơi đây, các cuốn sách không đơn giản là sách nữa mà là nguồn ánh sáng nhen nhóm những ước mơ kiến quốc”.

Sắp tới, Hành trình Từ Trái Tim sẽ đến với tỉnh Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và tiếp tục tại các tỉnh miền Trung: Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An… Đặc biệt, hành trình sẽ đến các tỉnh thuộc vùng núi cao địa đầu Tổ quốc gồm: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn… trước khi đến cột mốc số không trên biển (Hải Phòng) để tiếp nối hành trình tại các vùng biển đảo: Cát Bà, Lý Sơn, Phú Quý, Thổ Chu… Năm nay điểm nổi bật nhất là hành trình sẽ đến với quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ thanh niên Việt Nam; xây dựng trí huệ và sự minh triết cho 30 triệu thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Nguồn: Báo Thanh niên

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Á hậu Thùy Dung: ‘Trao tặng sách là đầu tư vào tri thức, tương lai’
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác