Print Thứ Sáu, 22/02/2019 17:14

Báo ANHP số ngày 21-2-2019 đăng tải bài viết “Thi công khách sạn 5 sao tại số 12 (cũ) Trần Phú: 28 hộ đã được sửa chữa, khắc phục tạm thời”, trong đó phản ánh sự vào cuộc tích cực của chính quyền địa phương và chủ đầu tư đối với việc bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án. Tiếp theo dòng sự kiện, chúng tôi đã có mặt tại gia đình các hộ dân bị ảnh hưởng để trực tiếp ghi nhận ý kiến, phản ánh của bà con nhân dân.

Gia đình bà Vũ Thị Bích Vân, ở số 6/49 Trần Phú, phường Lương Khánh Thiện, quận Ngô Quyền, là một trong số nhiều hộ gia đình có công trình bị ảnh hưởng bởi Dự án. Bà Vân cho biết: “Từ những ngày trong Tết, khu vực bếp và tường cổng của gia đình tôi bị nhiều vết nứt, hệ thống ống nước bị vỡ, nền nhà “phồng rộp” lên khiến lòng nhà bị nứt nhẹ…Tuy nhiên khi chúng tôi báo cáo lên tổ dân phố, lập tức có đoàn kiểm tra của phường và chủ đầu tư xuống xem xét, khắc phục ngay tại chỗ nên rất yên tâm. Ở khu vực sân họ làm ngay cột chống để đỡ xà. Từ đó đến nay, chỉ cần phát hiện thấy những vết rạn nứt nhỏ là chúng tôi đều gọi điện và được bên dự án sang hợp tác, khắc phục nhanh chóng.”

Bà Vân chỉ vị trí bên Dự án dựng các cột chống để đỡ xà cho tầng 1 của gia đình bà

Bà Vân cho biết, do phía chủ đầu tư hoàn toàn hợp tác trong việc sửa chữa, khắc phục tạm thời nên gia đình bà vẫn yên tâm sinh hoạt bình thường. Trong thời gian tới, bà Vân cũng mong muốn các ngành chức năng sớm tổ chức giám định mức độ thiệt hại để có sự đền bù thỏa đáng cho các hộ bị ảnh hưởng như gia đình bà.

Còn với hộ gia đình của anh Phạm Quang Cẩm, ở số 24/49 Trần Phú, quận Ngô Quyền, có đặc điểm vị trí ở ngay giáp ranh với Dự án nên bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Theo anh Cẩm, khi phía công trình xây dựng khách sạn đào móng hầm dẫn đến chất đất xung quanh bị trôi, móng nhà anh bị sụt khoảng 3 đến 5 cm; đường cấp nước cũng bị vỡ hỏng. Ngay sau khi báo tin đến địa phương và chủ đầu tư, gia đình anh Cẩm đã được phía Dự án vào hỗ trợ sửa ống nước, đền bù số tiền nước bị thất thoát và khắc phục tạm thời bằng cách gia cố lại 2 cánh cửa sổ ở tầng một.

Anh Phạm Quang Cẩm (bên trái) cho biết các cửa sổ đã được gia cố, khắc phục tạm thời

Ghi nhận nỗ lực của chính quyền địa phương và chủ đầu tư trong việc khắc phục, sữa chữa tạm thời những ảnh hưởng của Dự án, anh Phạm Quang Cẩm chia sẻ: “Người dân chúng tôi đều đồng tình ủng hộ việc xây dựng các công trình lớn của thành phố, góp phần thay đổi diện mạo đô thị. Tuy nhiên trong quá trình thi công, chúng tôi cũng mong muốn phía Dự án cần có những biện pháp giảm thiểu đến mức thấp nhất những ảnh hưởng liên quan sinh hoạt chung của nhân dân như ô nhiễm, khói bụi, tiếng ồn…Ngoài ra, điều người dân đang mong muốn nhất là Dự án sẽ nhanh chóng có phương án kiểm tra, giám định, đền bù thỏa đáng để người dân sớm ổn định cuộc sống.”

Cũng như hộ bà Vũ Thị Bích Vân và hộ anh Phạm Quang Cẩm, hộ gia đình ông Ngô Văn Dũng, 76 tuổi, ở 34/49 Trần Phú, Ngô Quyền cho biết gia đình ông đã được phía Dự án sửa chữa, khắc phục tạm thời một số công trình bị ảnh hưởng để đảm bảo an toàn trong sinh hoạt.

Có thể khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại, phần lớn các hộ gia đình đều hợp tác với chính quyền địa phương và chủ đầu tư trong việc khắc phục, sửa chữa tạm thời những công trình bị ảnh hưởng và mong muốn việc giám định, đền bù sẽ được tiến hành càng sớm càng tốt trong thời gian tới, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho các hộ dân.

Thu Ninh

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Ảnh hưởng từ Dự án thi công khách sạn tại 12 (cũ) Trần Phú: Các hộ dân hợp tác và mong sớm được đền bù thỏa đáng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác