Print Thứ Bảy, 18/05/2024 15:20 Gốc

Sáng 18-5, tại xã Tiên Cường (huyện Tiên Lãng) Công ty CP Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Tiến Phát tổ chức khởi công dự án Cụm Công nghiệp (CCN) Tiên Cường II. Dự khởi công có các đồng chí: Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố, huyện Tiên Lãng cùng các doanh nghiệp đối tác. Đây là sự kiện chào mừng 69 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 * 13/5/2024), kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công dự án CCN Tiên Cường II

CCN Tiên Cường II do Công ty CP đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Tiến Phát (trụ sở tại phường Lãm Hà, quận Kiến An) làm chủ đầu tư, có quy mô diện tích hơn 50 ha, tổng vốn đầu tư gần 700 tỷ đồng.

Cùng với những lợi thế riêng biệt như: “tiện ích đồng bộ- hạ tầng hiện đại”, CCN Tiên Cường II sở hữu vị trí đặc biệt thuận lợi, tiếp giáp Quốc lộ 10, cách trung tâm thành phố, cảng hàng không quốc tế Cát Bi 30 km, cách cảng biển chưa đến 40 km; cách đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng 3km, có khả năng kết nối dễ dàng với các tỉnh, thành phố của miền Bắc. CCN hướng tới thu hút các doanh nghiệp vào sản xuất với chủ lực là công nghiệp nhẹ, công nghiệp sạch, công nghiệp tổng hợp.

Chủ đầu tư ký kết hợp đồng nguyên tắc với nhà đầu tư thứ cấp

Theo chủ đầu tư, quyết định tham gia đầu tư vào CCN Tiên Cường II được hình thành từ giữa năm 2021, đến nay CCN Tiên Cường II được đánh giá là một trong các cụm công nghiệp sử dụng nguồn vốn tư nhân có tốc độ triển khai nhanh nhất của thành phố trong giai đoạn này.

Dù đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở hạ tầng và các tiện ích liên quan nhưng với chính sách hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư, đến nay, CCN Tiên Cường II có 2 nhà đầu tư thứ cấp xin đầu tư và đã ký hợp đồng nguyên tắc gồm: Công ty TNHH đồ chơi Thông minh Sun Vigor Việt Nam, với diện tích thuê đất là 7,6ha và Công ty TNHH Yinkee với diện tích đất thuê là 1,5 ha.

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Lê Anh Quân- Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khẳng định, lễ khởi công dự án hôm nay là sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong thu hút đầu tư, khẳng định vị thế và môi trường đầu tư hấp dẫn trên địa bàn huyện Tiên Lãng và thành phố Hải Phòng.

Chủ đầu tư ký kết hợp đồng nguyên tắc với nhà đầu tư thứ cấp

Với việc triển khai, hoàn thành đưa Dự án vào sử dụng được kỳ vọng sẽ đem lại lợi ích to lớn cho nhà đầu tư, đóng góp tích cực vào việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào sản xuất công nghiệp, tạo thêm việc làm và thu nhập cho lao động địa phương, tăng thu ngân sách nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của huyện Tiên Lãng và thành phố.

Thành phố cũng cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ triển khai các hạng mục công trình đưa dự án vào hoạt động, đồng thời thường xuyên theo dõi, kịp thời hỗ trợ nhà đầu tư giải quyết những vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai dự án.

Các đại biểu nhấn nút thực hiện nghi lễ khởi công Dự án xây dựng CCN Tiên Cường II

Để dự án sớm đi vào hoạt động, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị nhà đầu tư tập trung nguồn lực để triển khai dự án đảm bảo chất lượng, tiến độ như cam kết, tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Các đơn vị tư vấn, các nhà thầu tuân thủ nghiêm các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Đồng chí Lê Anh Quân- Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại lễ khởi công

UBND huyện Tiên Lãng tập trung thực hiện các thủ tục bàn giao đất cho Chủ đầu tư thực hiện đảm bảo đúng tiến độ dự án được phê duyệt. Công an thành phố, các sở, ngành, UBND huyện Tiên Lãng và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư và các nhà thầu thi công, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong quá trình xây dựng công trình.

CCN Tiên Cường II có diện tích hơn 50 ha

TRUNG KIÊN  

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Khởi công CCN Tiên Cường II (Tiên Lãng)
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác