Print Thứ Ba, 02/11/2021 21:54 Gốc

Chiều 02/11, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng tổ chức trao giải Cuộc thi và khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Phòng 2021.

Các đại biểu các băng khai mạc Triển lãm.

Cuộc thi và Triển lãm ảnh Hải Phòng 2021 do Hội Nhiếp ảnh Hải phòng và Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng tổ chức, được sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam. Sau một thời gian phát động rất ngắn, Ban tổ chức đã nhận được 1.092 ảnh dự thi, của 98 tác giả, một con số kỷ lục về số lượng tác giả, cũng như số lượng ảnh gửi dự thi từ trước đến nay của 9 tỉnh và thành phố gửi ảnh tham gia cuộc thi qua hình thức online. Ban Giám khảo đã chọn ra được 91 tác phẩm triển lãm (trong đó có 03 tác phẩm là của tác giả ở ngoài thành phố), chọn ra 11 tác phẩm đoạt các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Các đại biểu tham quan Triển lãm.

Theo đánh giá của ban tổ chức và các nhà chuyên môn, ảnh dự thi năm nay khá đồng đều ở các thể loại, các mảng đề tài, tập trung phản ảnh đời sống mọi mặt của thành phố Cảng cũng như các địa phương khác. Đáng chú ý, trong cuộc thi năm nay, có nhiều tác giả trẻ, có người mới lần đầu thi ảnh nhưng có ảnh triển lãm và đoạt giải. Trong các giải thưởng, đa số là của các tác giả trẻ, từ đó cho thấy phong trào nhiếp ảnh của thành phố có sự phát triển đáng phấn khởi.

Triển lãm mở cửa từ nay đến hết ngày 9/11, tại Trung tâm Thông tin Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng (địa chỉ số 1 Nguyễn Đức Cảnh, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng).

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tác giả đạt giải nhất Cuộc thi.

 

Hai tác giả đạt giải nhì Cuộc thi.
Ba tác giả đạt giải ba Cuộc thi.
Các tác giả đạt giải khuyến khích Cuộc thi.
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Dũng đạt hai giải của Cuộc thi phát biểu cảm nghĩ.
Đại biểu thăm quan Triển lãm.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 91 tác phẩm xuất sắc trưng bày tại Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Phòng 2021
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác