Print Thứ Năm, 30/04/2020 19:04 Gốc

Tòa án nhân dân thành phố vừa tuyên phạt Phạm Thế Cường, sinh năm 1984, trú tại xã Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy) 8 năm 6 tháng tù giam về tội mua bán người.

Tại tòa, Cường khai nhận: Cường quen với Vũ Hữu Bình, sinh năm 1990, trú ở thôn Hòa Nhất, xã Ngũ Đoan (huyện Kiến Thụy). Trong khi làm thuê tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), Bình quen với chị Nguyễn Thị H., sinh năm 1988 và Nguyễn Thị T., sinh năm 1993, cùng ở xã Đồng Phúc, huyện Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang). Khoảng tháng 9-2009, do cần tiền chi tiêu, nên khi nhận đề nghị tìm người mua để bán chị H. và chị T. của Bình, Cường liên lạc với đối tượng tên Hoa và Hải (chưa xác định được lai lịch cụ thể) đang sinh sống tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) để tìm người mua. Sau khi Hải và Hoa thông báo tìm được người, Cường kết nối để Bình đưa hai chị H. và T. tới nhà trọ của Hải và Hoa. Sau khi được Hải và Hoa thông báo bán hai chị H. và T. được hơn một vạn nhân dân tệ, Cường chia cho Bình khoảng 2.000 NDT còn mình bỏ túi khoảng 2.000 NDT rồi bỏ trốn.

Bị cáo Cường tại phiên xét xử.

Sau khi bị bán cho một người Trung Quốc, chị H. bị ép bán dâm và chị T. bị ép tiếp khách, chưa phải bán dâm. Ngày 30-12-2010, chị H. và chị T. trốn được ra ngoài và về Việt Nam làm đơn trình báo với cơ quan chức năng. Ngày 15-10-2019, Cường bị bắt theo quyết định truy nã của cơ quan Công an.

Ngoài hình phạt tù, Cường còn bị phạt 5 triệu đồng; nộp lại số tiền thu lời bất chính (tương đương hơn 6,77 triệu Việt Nam đồng). Trước đó, Bình cũng bị xử phạt 8 năm tù cùng tội danh với Cường./.

Hồng Châm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 8 năm 6 tháng tù cho kẻ lừa bán thiếu nữ sang Trung Quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác