Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:36

Thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngành Công Thương có 12 dự án có nguồn vốn nhà nước bị thua lỗ hàng nghìn tỷ trong thời gian dài. Trong đó, tại Hải Phòng có hai dự án là Nhà máy sản xuất xơ sợi Đình Vũ và DAP Đình Vũ.

 Dự án DAP Đình Vũ sản xuất đã bắt đầu có lãi

Trong một năm qua, các cơ quan chuyên môn của Bộ đã tích cực vào cuộc cơ cấu lại, xử lý những tồn tại, yếu kém của các doanh nghiệp, từng bước đưa các dự án hoạt động ổn định trở lại.

Cụ thể, có 2/12 nhà máy hoạt động sản xuất kinh doanh bắt đầu có lãi, trong đó có nhà máy DAP Đình Vũ và Thép Lào Cai; 4/12 dự án đã từng phải dừng hoạt động thì nay đã sản xuất trở lại một phần của nhà máy, trong đó có Nhà máy xơ sợi Đình Vũ; 3/12 dự án bắt đầu giảm lỗ  và 3 dự án còn lại đang xây dựng dở dang sẽ được tính toán thực hiện biện pháp quyết liệt là NM giấy Phương Nam, dự án NM sinh học Phú Thọ và Gang thép Thái Nguyên sẽ bán cho các nhà đầu tư.

Như vậy, việc cơ cấu, xử lý 12 dự án yếu kém của Bộ Công Thương được triển khai theo đúng tiến độ, kế hoạch và phương án đề ra, vừa duy trì được việc làm cho hàng nghìn lao động, vừa tính toán thu hồi vốn cho nhà nước.

KO – An ninh Hải Phòng 13/10/2018


Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 6/12 dự án thua lỗ đã dần hoạt động ổn định trở lại
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác