Print Thứ Tư, 17/02/2021 15:15 Gốc

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thủy Nguyên, liên quan đến người bệnh Đ.B.P – ca bệnh COVID-19 tại thành phố Hà Nội được công bố ngày 16-2, làm việc tại Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy Nam Triệu (trụ sở ở xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên), trong ngày 16-2, qua rà soát có 59 trường hợp tiếp xúc với ông P từ ngày 16-1 đến 29-1. Ngay trong đêm 16-2, cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm của 59 trường hợp này, đến nay các mẫu xét nghiệm lần 1 đều âm tính.

Hiện 59 trường hợp nêu trên đều được cách ly y tế tại khu cách ly của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu dưới sự giám sát của cơ quan y tế huyện và chính quyền địa phương.

Khu cách ly tập trung tại Tổng công ty công nghiệp tàu thủy Nam Triệu.
Cán bộ y tế phun khử khuẩn nơi làm việc của người bệnh Đ.B.P.

Như Báo Hải Phòng đã thông tin, sáng 16-2, CDC Hà Nội có thông tin về ca bệnh thứ 36 là ông Đ.B.P, trú tại Hà Nội nhưng công tác tại Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Nam Triệu. Ông P là F1 của người bệnh 1819, được đưa vào khu cách ly y tế tập trung của thành phố Hà Nội từ ngày 31-1. Mẫu xét nghiệm lần 1 của ông P âm tính. Tuy nhiên, đến đêm 15-2, mẫu xét nghiệm lần 2 của ông P dương tính với virus SARS- CoV-2. Theo nhận định của cơ quan chức năng, có khả năng cao ông P bị lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Tuy nhiên, với tinh thần không chủ quan, ngay sau khi có thông tin về kết quả xét nghiệm lần 2 của ông P, huyện Thủy Nguyên chỉ đạo cơ quan y tế, chính quyền địa phương phối hợp với Tổng công ty Nam Triệu rà soát trường hợp tiếp xúc với ông P từ ngày 16-1 đến 29-1 để lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức cách ly theo quy định. Huyện cũng khuyến cáo người dân không nên hoang mang trước thông tin về ca bệnh, cần bình tĩnh, chủ động, thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch của ngành y tế và thành phố./.

TIN VÀ ẢNH: THÙY DƯƠNG

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 59 trường hợp tiếp xúc với người bệnh Đ.B.P đều có mẫu xét nghiệm lần 1 âm tính
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác