Print Thứ Sáu, 01/03/2019 15:33

Sáng 28-2, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế thành phố tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế năm 2019.

Các cán bộ, y, bác sĩ ngành Y tế Hải Phòng tham gia hiến máu.                  Ảnh: Đỗ Hiền

 

Theo báo cáo của đại diện lãnh đạo Sở Y tế, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nguồn máu dự trữ trên toàn quốc bị cạn kiệt, ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho cấp cứu và điều trị. Tại Hải Phòng, số lượng  máu dự trữ chỉ còn hơn 200 đơn vị, trong khi trung bình mỗi tháng ngành y tế cần dùng trên 200 đơn vị máu. Nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố phải chủ động kêu gọi, lấy máu của các bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, người nhà người bệnh để cấp cứu người bệnh kịp thời.

Trước tình hình đó, Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế thành phố tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện của ngành y tế năm 2019. Theo đó, 48 đơn vị y tế tham gia ngày hội huy động 1.000 đơn vị máu từ các cán bộ, nhân viên trong ngành. Trong ngày 28- 2, có hơn 500 cán bộ, công chức, viên chức đăng ký hiến máu tình nguyện đợt đầu. Tổng lượng máu thu được là 500 đơn vị, đáp ứng lượng máu dự trữ phục vụ cấp cứu và chữa bệnh của các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Nhân dịp này, Sở Y tế trao giấy khen tặng 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện của ngành Y tế thành phố.

Báo Hải Phòng 

 

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 48 đơn vị y tế tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác