Print Thứ Bảy, 14/12/2019 09:20 Gốc

Bệnh loãng xương bẩm sinh tưởng chừng đã khiến chị Nguyễn Thị Hòa (Kiến Thụy, Hải Phòng) không thể làm gì, trở thành gánh nặng với gia đình cả đời, song cô gái với thân hình nhỏ bé lại có nghị lực sống phi thường. Học từng con chữ, mày mò từng món đồ thủ công, giờ đây ngoài đem lại kinh tế cho bản thân, gia đình mà chị còn mang công việc tới những người khuyết tật giống như chị.

Tìm tới thôn 5 Tú Đôi, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng, chẳng khó để tìm đến gia đình chị Nguyễn Thị Hòa (40 tuổi), người phụ nữ “không khuyết tật” có nghị lực sống, sự lạc quan phi thường.
Ở tuổi 40 chị Hòa chỉ cao 80cm và nặng hơn 10kg, mọi việc đều phải nhờ sự trợ giúp của gia đình.
Không đầu hàng số phận, chị quyết tâm phải thay đổi mình để trở thành người “không khuyết tật” bằng cách tạo ra thu nhập cho bản thân và gia đình.

Học từng con chữ ở tuổi 32, rồi chị lên mạng mày mò cách làm các món đồ thủ công.

Bức tranh đính đá, rồi giỏ hoa giấy, những con vật bằng len do chị làm đều có những đơn đặt hàng đầu tiên.
Đơn hàng ngày càng nhiều lên, chị mang tới cho những người cùng hoàn cảnh công việc mà họ hằng ao ước.
“Nhờ có chị Hòa mà hiện tại tôi có công việc tạo ra thu nhập, cảm thấy tự tin hơn và có ích hơn cho xã hội”, chị Nga một người bạn khuyết tật của chị Hòa chia sẻ.
Nhận ra giá trị bản thân, giờ đây chị tự tin bước ra thế giới mà không còn mang trong mình những mặc cảm, sự tự ti về bản thân như trước.
“Nếu cuộc đời này nó xấu xa đến vậy thì tại sao cây táo lại ra hoa và rãnh nước lại trong veo đến thế” – câu thơ của Lưu Quang Vũ giúp chị Hòa có thêm nghị lực.

Quang Sỹ

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 40 tuổi nặng 10kg và nghị lực sống phi thường của người phụ nữ Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác