Print Thứ Hai, 02/03/2020 09:17 Gốc

Nhằm nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước, ngăn ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến đuối nước cho học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố. UBND thành phố đã quyết định trích kinh phí từ Quỹ Phòng chống thiên tai thành phố để đầu tư bể bơi phao lắp ghép góp phần nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em, theo đó 40 trường Tiểu học và Trung học cơ sở của thành phố được trang bị bể bơi phao lắp ghép.

Việc đầu tư trang bị bể bơi phao lắp ghép sẽ góp phần nhằm nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đề nghị các trường học tiếp nhận bể bơi chuẩn bị địa điểm và các điều kiện để đưa vào sử dụng. Chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập Ban quản lý để thực hiện việc quản lý, vận hành trang thiết bị theo quy định. Đồng thời, tổ chức học tập, hướng dẫn nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước và ngăn ngừa rủi ro thiên tai liên quan đến nước cho học sinh để đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm và tuyệt đối an toàn. Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị tiếp nhận phải có giáo viên hướng dẫn có chứng nhận đào tạo qua lớp tập huấn bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước.

Thời gian qua, đuối nước được xem là hung thần đã cướp đi rất nhiều sinh mạng trẻ em mỗi năm, vì vậy để giảm thiểu tình trạng trẻ em bị đuối nước thì việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết, đây cũng là trách nhiệm của các cấp ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Trâm Bầu

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 40 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố được trang bị bể bơi phao lắp ghép
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác