Hệ thống phần mềm và ứng dụng Hải Phòng Go được xây dựng công phu, tổng hợp, lưu trữ, quản lý các video, hình ảnh, VR360 của các điểm du lịch của thành phố Hải Phòng đã được số hóa.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố về việc “Số hóa hình ảnh và thuyết minh tại các điểm du lịch trên địa bàn thành phố”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng hệ thống phần mềm và ứng dụng Hải Phòng Go.
Ứng dụng Hải Phòng Go hiện đã có trên 2 kho ứng dụng lớn là App Store dành cho các điện thoại chạy hệ điều hành IOS và CH Play đối với các máy chạy hệ điều hành Android.
Hệ thống phần mềm và ứng dụng Hải Phòng Go được xây dựng công phu, tổng hợp, lưu trữ, quản lý các video, hình ảnh, VR360 của các điểm du lịch của thành phố Hải Phòng đã được số hóa.
Mỗi video hướng tới nội dung thể hiện giá trị, tiềm năng du lịch của điểm đến; phục vụ hoạt động xúc tiến, quảng bá giá trị tài nguyên du lịch của Hải Phòng đến với đông đảo người dân và du khách trong nước và quốc tế.
Đến thời điểm này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hoàn thiện thí điểm việc số hóa hình ảnh và thuyết minh tại 40 điểm du lịch trên địa bàn thành phố. Các điểm du lịch khác sẽ tiếp tục được cập nhật thường xuyên trên ứng dụng Hải Phòng Go trong thời gian tới.
40 điểm du lịch hiện có trên ứng dụng Hải Phòng Go
40 điểm du lịch hiện có trên ứng dụng Hải Phòng Go, gồm: tổng quan Cát Bà, bãi biển Tùng Thu, bãi biển Cát Cò, bãi biển Cát Cò 2, bãi biển Cát Cò 3, động Trung Trang, hang Quân Y, cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, vịnh Lan Hạ, làng Việt Hải, vườn quốc gia Cát Bà, tháp Tường Long, đảo Hòn Dấu, chùa Hang, bãi tắm khu 2 Đồ Sơn, bến K15, biệt thự Bảo Đại, đền Bà Đế, đền thờ Cô Chín Suối Rồng và rặng thị cổ thụ, di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, khu tưởng niệm Vương triều Mạc, Miếu – chùa Bảo Hà, chùa Dư Hàng, đình Hàng Kênh, khu di tích Núi Voi – Chùa Long Hoa, tượng nữ tướng Lê Chân – Đền Nghè – lễ hội, di tích Từ Lương Xâm, khu di tích Bạch Đằng Giang, bãi cọc Cao Quỳ, Bưu điện thành phố, Bảo tàng Hải Phòng, Nhà hát thành phố, Dải trung tâm thành phố, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn, Nhà truyền thống Cảng Hoàng Diệu, di tích Hang Vua, ga Hải Phòng, các cây cầu đẹp trong thành phố, động Hoa Cương, động Thiên Long.
NGUYỄN CƯỜNG

