Print Thứ Hai, 03/02/2020 16:58 Gốc

Chiều 3-2, Sở Y tế thông tin, thêm 5 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, trong đó 3 ca đang điều trị tại khu vực cách ly của Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp, 2 ca tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. 4 trường hợp có kết quả âm tính với virus Corona, 3 người xuất viện.

Như vậy, tính đến 14 giờ ngày 3-2, Hải Phòng có 13 ca nghi nhiễm, trong đó có 3 trường hợp: gồm mẹ con chị Võ Thị Thanh T. và Vương Trung B. (17 tháng tuổi, đến từ thành phố Cần Thơ) và anh Nguyễn Văn H. (33 tuổi, ở xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên) âm tính với virus corona, xuất viện vào sáng 3-2; 2 trường hợp là anh Lu. (sinh năm 1983, ở phố Văn Cao, Đằng Lâm, quận Hải An) và Nguyễn Văn Đ. (sinh năm 1986, ở xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo) âm tính với virus Corona, đang chờ kết quả chính thức để cho xuất viện, 8 ca còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Khu cách ly tại Bệnh viện Trẻ em.

Cụ thể, trường hợp thứ 9 là chị P.T.T.D (30 tuổi, ở xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng). Ngày 31-1, người bệnh bay từ Tứ Xuyên (Trung Quốc) về sân bay Nội Bài, rồi đi taxi về Hải Phòng. Trong quá trình di chuyển, chị D. có đeo khẩu trang, về nhà không tiếp xúc với người thân trong gia đình. Chị D. thuê khách sạn ở khu vực Thiên Lôi ở, chưa rõ tên khách sạn). Chị D. không tiếp xúc với người bị ốm, sốt, ho. Ngày 1-2, chị D.sốt, 37,5 độ C, ho húng hắng, không đau tức ngực, không khó thở. Ở nhà chưa điều trị gì, chị D. vào khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp lúc 18 giờ 24 ngày 2-2. Hiện, người bệnh có tình trạng nhiễm trùng rõ, không sốt. Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu lúc 11 giờ ngày 3-2.

Trường hợp thứ 10 là chị C.T.T (30 tuổi, ở phường Minh Đức, quận Đồ Sơn). Cách đây 10 ngày, người bệnh tiếp xúc trực tiếp với hai người Trung Quốc, lần cuối tiếp xúc cách đây 1 ngày, có con nhỏ sốt từ 2 ngày nay, hiện hết sốt. Ngày 1-2, người bệnh sốt 37, 5 độ C, ho thúng thắng, không đau tức ngực, không khó thở. Người bệnh vào Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp lúc 18 giờ 52 ngày 2-2. Hiện tại, người bệnh tỉnh, nhiệt độ 38,5 độ C. Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu lúc 11 giờ ngày 3-2.

Trường hợp thứ 11 là Y.K.H (quốc tịch Trung Quốc). Ngày 20-1, người bệnh từ Quảng Châu (Trung Quốc) về Việt Nam, có đi du lịch qua các tỉnh, thành phố Hà Nội, Nha Trang, Đà Lạt, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng. Người bệnh xuất hiện sốt ngày thứ 1, nhiệt độ 37,5 độ C, có ho, đau tức ngực nhẹ, không khó thở, đến khám tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vimec sau đó chuyển vào khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp lúc 20 giờ 30 ngày 2-2. Hiện, người bệnh tỉnh, sốt 37,5 độ C. Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu lúc 11 giờ ngày 3-2.

Trường hợp thứ 12 là N.T.A (7 Tuổi, ở thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải). Người bệnh có bố làm lái xe chở người Trung Quốc tại Cát Bà từ ngày 23-1 đến 29-1 (Không rõ địa chỉ người Trung Quốc). Người Trung Quốc có đeo khẩu trang khi đi trên xe. Trong thời gian vừa qua, cả gia đình không đi xa. Bố mẹ bệnh nhân hiện không sốt, không ho. Ngày 2-2, người bệnh sốt cao liên tục từ 39 độ C, ho nhiều khàn tiếng, không nôn không co giật, ở nhà chưa điều trị gì, sau đó chuyển vào Bệnh viện đa khoa Cát Bà. Lúc 22 giờ 20 ngày 2-2 chuyển tới Bệnh viện Trẻ Em Hải Phòng.

Trường hợp thứ 13 là T.D.N (15 tháng tuổi, ở xã An Tiến, huyện An Lão). Gia đình người bệnh đi du lịch tại Tứ Xuyên (Trung Quốc) từ ngày 19-1 đến ngày 30-1. Bố là người Trung Quốc, mẹ là người Việt Nam hiện không sốt, không ho. Lúc 22 giờ ngày 2-2, người bệnh sốt cao trên 39 độ C, kèm ho ít, chảy nước mũi, không nôn, không co giật, đại tiện phân sệt 1 lần/ ngày. Bé khám tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế sau đó chuyển đến Bệnh viện Trẻ em.

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng chưa lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp trẻ em trên.

PV/Theo Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 4 trường hợp âm tính với virus corona, 3 người xuất viện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác