Print Thứ Ba, 23/07/2019 15:05

Đang lưu thông trên đại lộ Võ Nguyên Giáp ở Thanh Hóa, xe khách 45 chỗ bất ngờ bị 4 thanh niên đi xe máy mặc áo chống nắng, đeo khẩu trang chặn đầu rồi ném đá liên tiếp gây vỡ kính xe khiến hàng chục hành khách hoảng loạn.

Chiều ngày 23-7, tin từ Hợp tác xã dịch vụ vận tải thương mại Tiến Phương (gọi tắt HTX Tiến Phương; có địa chỉ ở huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã trình báo Công an TP Thanh Hóa vào cuộc điều tra một nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy chặn đầu xe khách của hợp tác xã ném đá gây vỡ kính xe.

Hiện trường nơi chiếc xe khách bị nhóm thanh niên ném đá gây vỡ kính

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 22-7, chiếc xe khách mang BKS 36B-019.09 của HTX Tiến Phương đang có lộ trình từ Hà Nội về huyện Như Xuân. Khi đi vào đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa, chiếc xe bất ngờ bị 4 thanh niên đi trên 2 xe máy không biển số, mặc áo chống nắng và đeo khẩu trang trùm kín mặt lao lên phía trước chặn đầu rồi ném đá liên tiếp vào xe khách.

Hậu quả, bên hông lái xe khách bị vỡ kính bắn vào trong nhưng rất may do đây là kính vỡ vụn nên không gây thương tích cho ai. Ném xong, nhóm thanh niên đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Bị ném đá bất ngờ, nhưng tài xế đã nhanh chóng dừng xe nên không có sự cố đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên, sự việc làm cho hàng chục hành khách đi trên xe được một phen hoảng loạn.

Theo tài xế xe khách, chiếc xe lưu thông từ Hà Nội về tới TP Thanh Hóa không hề xảy ra mâu thuẫn hay có va chạm gì trên đường. “Sự việc không để lại hậu quả, nhưng nếu cứ để tình trạng này tái diễn hậu quả sẽ khó lường, đe doạ đến tính mạng của hành khách trên xe, gây mất trật tự an ninh, an toàn trên địa bàn TP Thanh Hoá”- đại diện nhà xe này cho hay.

Kính xe ô tô khách bị ném vỡ tan ở ngay phần hông của lái xe

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an TP Thanh Hóa đã nhanh chóng tới hiện trường làm rõ vụ việc, đồng thời truy tìm nhóm thanh niên trên.

Trước đó, vào ngày 18-6, một chiếc xe khách chạy tuyến Hà Tĩnh – Hải Phòng cũng bất ngờ bị 1 nhóm thanh niên chặn đầu xe ném đá gây vỡ kính xe trên Quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Quảng Xương. Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Quảng Xương đã vào cuộc điều tra, làm rõ và bắt tạm giam 8 thanh, thiếu niên có liên quan.

Tại cơ quan công an, bước đầu những người này khai nhận được chủ quán cơm (cũng là chủ một nhà xe khác) thuê ném vỡ kính xe do mâu thuẫn giữa 2 nhà xe.

Tuấn Minh

Nguồn. Người Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 4 thanh niên chặn đầu ném vỡ kính xe khách giữa ban ngày
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác