Print Thứ Hai, 03/04/2023 16:30 Gốc

Chiều 3.4, Sở Giáo dục Đào tạo TP.Hải Phòng cho biết, Sở vừa phối hợp với Công an thành phố kiểm tra xử lý vi phạm hành chính đối với 4 tổ chức hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học trên địa bàn quận Kiến An, Ngô Quyền và huyện An Dương.

Trong tháng 3.2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hải Phòng đã phối hợp với Công an thành phố thành lập đoàn kiểm tra đột xuất tại một số địa điểm trên địa bàn thành phố về điều kiện hoạt động trong lĩnh vực giáo dục (dạy thêm, học thêm; dạy ngoại ngữ, tin học; giáo dục kỹ năng sống; giáo dục ngoài giờ chính khóa; tư vấn du học…) theo quy định tại Nghị định số 46/2017/NĐ-CP ngày 21.4.2017 được sửa đổi, bổ sung một số điều bởi Nghị định số 135/2018/NĐ-CP ngày 4.10.2018.

Đoàn kiểm tra phát hiện 4 địa điểm thuộc địa bàn quận, huyện Ngô Quyền, Kiến An và An Dương thực hiện hoạt động trong lĩnh vực giáo dục tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học nhưng chưa có giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học do Sở GDĐT Hải Phòng cấp. Sở GDĐT Hải Phòng đã xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 45 triệu đồng.

Sở GDĐT đối thoại với hơn 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đào tạo trên địa bàn thành phố, gồm các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học… Ảnh: Cổng TTĐT Sở GDĐT Hải Phòng.

Sở GDĐT Hải Phòng cũng đã hướng dẫn các tổ chức, cá nhân vi phạm nâng cao hiểu biết về những quy định, điều kiện hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Trước đó, Sở GDĐT Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 trường THPT tư thục do tuyển sinh vượt chỉ tiêu được giao trong năm học 2022-2023 với số tiền là 38 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Sở GDĐT Hải Phòng phối hợp với Công an thành phố tiếp tục rà soát và nắm bắt thông tin, tiến hành kiểm tra đột xuất tại các địa điểm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục của các tổ chức, cá nhân về điều kiện hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nhằm chấn chỉnh, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Băng Tâm

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 4 đơn vị tư vấn du học ở Hải Phòng bị xử phạt
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác