Print Thứ Năm, 07/11/2019 22:05

Cảnh sát Anh công bố thông tin cho thân nhân của các nạn nhân vụ 39 thi thể trên xe container ở hạt Essex trước khi công bố thông tin rộng rãi.

Bản tin cập nhật lúc 13h30 giờ địa phương ngày 7.11 của Cảnh sát hạt Essex nêu thông tin mới nhất về tiến trình nhận dạng 39 nạn nhân trong xe container. Xe container này đã di chuyển từ hạt Zeebrugge ở Bỉ tới Grays, hạt Essex, Anh ngày 23.10.

Bản tin nêu rõ, Cảnh sát Essex đã làm việc với các sĩ quan cảnh sát Việt Nam để trình các trường hợp này lên Cảnh sát Tư pháp cấp cao Hoàng gia phụ trách Essex, nhằm xác minh danh tính của 39 người chết được phát hiện ở Grays, Essex.

Bản tin thông báo: “Các hồ sơ đã được trình lên Ủy ban Nhận dạng và bà Cảnh sát tư pháp cấp cao Hoàng gia Caroline Beasley-Murray hiện chính thức xác định tất cả các gia đình của những nạn nhân này đã được thông báo“.

Cũng theo bản tin của Cảnh sát hạt Essex, Cảnh sát Tư pháp cấp cao Hoàng gia Caroline Beasley-Murray đã bày tỏ lời “chia buồn sâu sắc nhất” tới gia đình các nạn nhân trong vụ việc.

Về phần mình, ông Tim Smith – sĩ quan cảnh sát cấp cao phụ trách cuộc điều tra vụ 39 thi thể trên xe container nói: “Đây là bước quan trọng trong cuộc điều tra và cho phép chúng tôi phối hợp với các đồng nghiệp Công an Việt Nam để hỗ trợ gia đình của các nạn nhân này“.

Điều duy nhất chúng tôi có thể làm lúc này là thông báo cho thân nhân tin xác minh sự ra đi của người thân yêu của họ, trước khi công bố bất cứ thêm thông tin nào tiếp theo” – ông Smith nhấn mạnh.

Chúng tôi xin chia buồn với thân nhân và bạn bè của những người mà hành trình bi thảm của họ kết thúc bên bờ biển của chúng tôi” – sĩ quan cảnh sát phụ trách cuộc điều tra nói thêm.

Cuối bản tin, Cảnh sát Essex khẳng định sẽ tiếp tục cuộc điều tra, trong đó có sự phối hợp với Cơ quan Tội phạm Quốc gia và các đồng nghiệp thực thi pháp luật Châu Âu.

Tối 7.11, Bộ Công an Việt Nam cũng ra thông cáo về vụ việc. Thông cáo cho biết, sau một thời gian tích cực phối hợp, kiểm tra, so sánh đặc điểm nhận dạng cá nhân, đến 20h ngày 7.11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container, được phát hiện tại hạt Essex, Đông Bắc London, Vương quốc Anh vào ngày 23.10 đều là người Việt Nam.

39 công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế.

Bộ Công an Việt Nam rất lấy làm tiếc và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong gia đình các nạn nhân sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Hiện, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng Vương quốc Anh thực hiện công tác bảo hộ công dân; đồng thời, phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Anh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Hải Anh Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 39 người Việt chết trong xe container: Cảnh sát Anh nói gì?
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác