Print Thứ Sáu, 12/03/2021 07:57 Gốc

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, ngày 11/3, trên địa bàn thành phố tiếp tục không phát sinh ca nghi nhiễm, ca nhiễm COVID-19.

Trong ngày, ngành Y tế tiếp nhận thêm 556 mẫu xét nghiệm sàng lọc, 562 mẫu có kết quả âm tính, 125 mẫu chờ kết quả.

Trên toàn địa bàn thành phố hiện có 427 người thực hiện cách ly y tế tập trung, 675 chuyên gia thực hiện cách ly tại các khách sạn, 219 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú. Tính riêng trong ngày có 35 người bắt đầu thực hiện cách ly y tế tập trung, 342 chuyên gia bắt đầu thực hiện cách ly tại các khách sạn.

Thông tin về tình hình liên quan đến 2 ca bệnh có địa chỉ tại đường Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân), đến 14h ngày 11/3, các quận, huyện đã rà soát phát hiện, quản lý được 14 trường hợp F1; 89 trường hợp F2; 44 trường hợp khác có liên quan đến địa chỉ số 184 Nguyễn Công Trứ. Kết quả xét nghiệm 59 mẫu có âm tính với vi rút SARS-CoV-2, bao gồm: 14 mẫu F1, 1 mẫu F2 và 44 mẫu liên quan.

Trong thời gian tới, ngành Y tế sẽ phối hợp với Sở Ngoại vụ liên hệ với các cơ quan ngoại giao để lấy thêm thông tin về lịch trình đi lại của các ca bệnh, tiếp tục tiến hành truy vết; đề nghị Văn phòng đầu mối thực hiện điều lệ Y tế quốc tế (IHR) của Cục Y tế dự phòng liên hệ với cơ quan y tế Úc để xác định nơi cư trú/cách ly của mẹ con bệnh nhân và phương thức liên lạc với bệnh nhân; xem xét đề xuất phong tỏa diện rộng trong trường hợp lịch trình đi lại của các bệnh nhân, gia đình phức tạp. Các quận, huyện tiếp tục khẩn trương truy vết F1, F2 để thực hiện cách ly y tế, xét nghiệm sớm phát hiện các ca mắc.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: 342 chuyên gia bắt đầu thực hiện cách ly tại các khách sạn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác